SỞ Y TẾ

Công an huyện Hoằng Hóa khẩn trương ngăn chặn các loại tội phạm giả danh cán bộ lực lượng công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày tạo:  08/05/2024 13:57:53
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa về việc tăng cường đấu tranh với các đối tượng giả danh công an để thực hiện các hành vi lừa đảo tại Công văn số 4940-CV/VPTU, Đảng ủy Công an huyện lãnh đạo Công an huyện và Công an các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm giả danh cán bộ lực lượng Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Hoằng Hóa đã in 2000 tờ rơi về các thủ đoạn hoạt động và cách phòng ngừa đối với tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản để cấp cho Công an các xã, thị trấn dán tại nơi công cộng tập trung đông người, nơi nhiều người tiếp cận.

Công an các xã, thị trấn đã tiến hành phát hàng nghìn tờ rơi cho các hộ dân thông báo về phương thức, thủ đoạn, biện pháp phòng ngừa đối với loại tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua. Song song với in phát, dán tờ rơi, Công an huyện phối hợp Tuyên truyền trên đài phát thanh và truyền hình; Tuyên truyền trên loa phát thanh; loa di động cầm tay; trực tiếp: 162 lượt với gần 20.000 hộ dân tiếp cận; Tuyên truyền trên trang Facebook; các fanpage, trang Zalo thông báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các nội dung do Phòng PX03 Công an tỉnh cung cấp. Đăng tải 07 video về cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên trang Youtube Tuyên truyền pháp luật do Công an huyện Hoằng Hóa sáng lập, thu hút hàng nghìn người xem và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Tuyên truyền trên trang Facebook “Công an huyện Hoằng Hóa”, “Sao tháng Tám” do Công an huyện quản lý; đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện Hoằng Hóa, trang Zalo “Công an huyện Hoằng Hóa” với thông báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kịp thời ngăn chặn thành công vụ giả Công an lừa qua mạng tại Hoằng Thắng

Do công tác tuyên truyền được thực hiện khẩn trương, kịp thời, nhanh chóng nên người dân đã nâng cao cảnh giác, hiểu biết về phương thức lừa đảo. Từ ngày 01/4/2024 đến nay, Công an huyện Hoằng Hóa đã kịp thời ngăn chặn được 07 vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các xã: Hoằng Trung (02 vụ), Hoằng Phú, Hoằng Lưu, Hoằng Thắng, Hoằng Phụ, Hoằng Giang tổng số tiền lừa đảo lên tới hàng tỷ đồng và hiện người dân đã biết về thủ đoạn lừa đảo nên đã đề cao cảnh giác từ chối ngay từ ban đầu không cho đối tượng có ý định tiếp cận thêm./.

Nguồn tin: Tuyết Mai - Trung tâm VH-TT-TT-DL huyện