SỞ Y TẾ

Công an xã cát vân tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

Ngày tạo:  08/05/2024 15:27:08
Trước tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên internet tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, xu hướng gia tăng với thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản của người bị hại. Để tăng cường phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, thời gian qua Công an xã Cát Vân, huyện Như Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác của người dân qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống loại tội phạm này.

Công an xã Cát Vân phối hợp với các lực lượng tuyên tuyên truyền tại các điểm dân cư

Công an xã Cát Vân đã tổ chức 06 buổi tuyên truyền tại 06 khu dân cư thu hút hơn 350 lượt công dân tham gia. Đồng thời, Công an xã đã giao chỉ tiêu cho CSKV phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học và cán bộ 06 thôn tổ chức tuyên truyền, cấp phát 321 tờ rơi cảnh báo "14 hình thức lừa đảo trên không gian mạng" đến từng hộ gia đình trên địa bàn xã.

Lực lượng Công an xã Cát Vân dán các tờ rơi tuyên truyền tại các khu dân cư

Ngoài ra, Công an xã còn phối hợp với cán bộ Công chức Văn hoá - xã hội xã tổ chức tuyên truyền trên trang thông tin điện tử và qua hệ thống đài truyền thanh của xã về tình hình, phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Tờ rơi tuyên truyền 14 hình thức lừa đảo trên không gian mạng tại các khu dân cư

Thiếu tá Nguyễn Hương Giang, Trưởng Công an xã Cát Vân cho biết: Việc Công an xã Cát Vân cung cấp tờ rơi, mô tả cảnh báo “14 hình thức lừa đảo trên không gian mạng” để khuyến cáo Nhân dân biết, nâng cao cảnh giác, phòng tránh không để bị lừa đảo; đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, kiềm chế đến mức thấp nhất tội phạm xảy ra, nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Đức Quý - Đài truyền thanh Cát Vân
Nguồn tin:  Đức Quý - Đài truyền thanh Cát Vân