SỞ GIAO THÔNG - VẬN TẢI

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2024

Ngày tạo:  24/09/2024 07:14:38
Sáng ngày 23/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2024.

Về phía tỉnh có đồng chí Thượng tá Lê Hồng Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; giảng viên trường Đại học Hồng Đức. Về phía huyện dự có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và 127 thôn đội trưởng đến từ các xã thị trấn.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Trong thời gian 5 ngày học tập, các học viên sẽ được giảng viên trường Đại học Hồng Đức truyền đạt 6 chuyên đề gồm: Các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân tộc; Một số chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Bảo tồn và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; Phát huy vai trò của hệ thống chính trị cơ sở trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Một số vấn đề mới về quốc phòng, an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Quá trình tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên còn được nghe báo cáo thực tế, trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan trực tiếp đến các chuyên đề giảng dạy để viết bài thu hoạch.

Đồng chí Thượng tá Lê Hồng Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Thượng tá Lê Hồng Sơn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn bằng kiến thức sâu rộng, bề dày kinh nghiệm, giảng viên sẽ lựa chọn những nội dung trọng tâm, thiết thực và quan trọng nhất đề truyền đạt, trang bị, bổ sung phương pháp và cách vận dụng kỹ năng cho các đồng chí học viên. Đồng thời mong muốn các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm; khắc phục mọi khó khăn để tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng, tích cực học tập, nghiên cứu theo sự gợi mở, hướng dẫn của các giảng viên, mở rộng kiến thức, tiếp nhận thông tin, hoàn thành tốt nội dung, chương trình bồi dưỡng, thu được nhiều kết quả bổ ích, phục vụ tốt nhất cho công tác thực tiễn của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật, trang bị kiến thức cơ bản về dân tộc và các chính sách của Đảng, Nhà nước cho thôn đội trưởng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, nâng cao nhận thức, kỹ năng của thôn đội trưởng trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch