BAN DÂN TỘC

HỘI CỰU CHIẾN BINH THỊ XÃ BỈM SƠN TỔNG KẾT PHONG TRÀO "CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU"

Ngày tạo:  06/05/2024 15:05:12
Sáng ngày 6/5, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024, kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam và tri ân Chiến sỹ Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.Chương trình có sự tham dự của các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các chiến sỹ, Thanh niên xung phong, Dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và 116 cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phong trào “CCB gương mẫu”.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thị xã và đại biểu đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Giai đoạn 2019 – 2024, Hội CCB Thị xã đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức phong trào thi đua CCB gương mẫu theo hướng tập trung vào cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước. Cán bộ, hội viên CCB toàn thị xã đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên.

Nổi bật, cán bộ, hội viên đã mạnh dạn đầu tư mở rộng quy sản xuất kinh doanh, ứng dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; hiến hàng nghìn m2 đất, tiền, ngày công để làm đường giao thông, công trình phúc lợi xã hội; thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn; xóa 16 nhà dột nát cho CCB nghèo với tổng trị giá gần 550 triệu đồng; tổ chức 165 buổi nói chuyện truyền thống với gần 27.000 lượt đoàn viên, học sinh tham gia… Ngoài ra, Hội cũng luôn đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương như bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.

Với những thành tích nổi bật trong thực hiện phong trào, những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận được nhiều khen thưởng của Đảng, Nhà nước, Hội CCB Việt Nam như: Huân Chương lao động hạng 3, cờ thi đua của Hội CCB Việt Nam và UBND Tỉnh Thanh Hóa.

Phát huy kết quả đạt được, Giai đoạn 2024 – 2029, Hội CCB Thị xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua "Trung thành,Đoàn kết, gương mẫu, sáng tạo, thi đua, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; gắn phong trào thi đua "CCB gương mẫu" với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào, các cuộc vận động của cả nước, của địa phương, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thị xã đã tặng hoa tri ân cựu các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp ./.

Phòng Tư pháp
Nguồn tin: Trung tâm VHTT-TT và Du lịch