CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH

Bá Thước: hiệu quả của công tác vận động, thuyết phục trong thi hành án dân sự

Ngày tạo:  21/07/2023 15:02:55
Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2023. Bên cạnh việc áp dụng đồng bộ các giải pháp về chuyên môn, nghiệp vụ, Chi cục Bá Thước đã áp dụng hiệu quả công tác dân vận để tuyên truyền, vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án, góp phần giải quyết nhanh chóng, dứt điểm nhiều vụ việc.

Từ đầu tháng 7/2023 đến nay, Chi cục đã vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện và thỏa thuận việc thi hành án, giải quyết dứt điểm 3 vụ việc với số tiền hơn 1 tỷ đồng, giao thành công diện tích đất ở 586,2m2 mà không phải tiến hành cưỡng chế. Có được kết quả tích cực này là do Chấp hành viên đã tích cực, kiên trì vận động, giải thích cho người phải thi hành án và gia đình thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ thi hành án.

Việc thuyết phục đương sự tự nguyện, tự thỏa thuận với nhau về việc thi hành án giúp cơ quan THADS hoàn thành công việc một cách thuận lợi; giảm áp lực về thời gian, tiết kiệm công sức, kinh phí. Ngoài ra còn tạo sự đồng thuận, hàn gắn tình cảm giữa các đương sự, góp phần quan trọng trong việc giữ vững tình hình an ninh chính tri tại địa phương, loại trừ khiếu kiện phức tạp về sau.

Bùi Thị Phượng, Chi cục THADS huyện Bá Thước