UBND HUYỆN ĐÔNG SƠN

HỘI NGHỊ THẢO LUẬN PHƯƠNG ÁN PHÂN BỔ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC, CÁC CHỦ TIÊU KINH TẾ-XÃ HỘI VÀ KẾ HOẠCH XÂY DỰNG NTM NÂNG CAO, NTM KIỂU MẪU TẠI HUYỆN ĐÔNG SƠN

Ngày tạo:  13/12/2023 18:43:48
Sáng 7/12, Uỷ ban nhân dân huyện Đông Sơn tổ chức Hội nghị thảo luận phương án phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước, các chủ tiêu kinh tế-xã hội và kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đến các phòng, ban, ngành, các đơn vị dự toán và các xã, thị trấn. Đông chí Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Uỷ ban nhân dân huyện đã thông qua các dự thảo gồm: dự thảo Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện; thu, chi ngânh sách địa phương năm 2024; tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn phân bổ dự toán chi ngân sách địa phương năm 2024; Tờ trình về việc phê duyệt kế hoạch hỗ trợ các chương trình, dự án thực hiện phát triển kinh tế-xã hội năm 2024, huyện Đông Sơng. Đồng thời định hướng một số chỉ tiêu về kinh tế-xã hội-môi trường-ANTT năm 2024 cho các xã, thị trấn.

Theo đó, năm 2024 huyện sẽ bố trí dự toán đảm bảo thực hiện những nhiệm vụ quan trọng được giao và cả những nhiệm vụ mới phát sinh; thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên và 40% học phí để đảm bảo nguồn cải cách tiền lương. Năm 2024, dự toán thu NSNN trên địa bàn là trên 1.500 tỷ đồng; dự toán thu ngân sách địa phương là trên 1.448 tỷ đồng; Dự toán chi NSĐP là 1.448.860 triệu đồng.

Về dự thảo kế hoạch hỗ trợ các chương trình, đề án thực hiện phát triển kinh tế-xã hội năm 2024 bảo gồm: hỗ trợ xây dựng vườn hộ, tổng kinh phí hỗ trợ là 585 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng các công trình xã, thôn NTM kiểu mẫu, tổ dân phố kiểu mẫu, tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến 11.782 triệu đồng; Hỗ trợ thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu 100 triệu đồng/ thôn; hỗ trợ xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu 500 triệu đồng/ xã; mức hỗ trợ xã đạt chuẩn NTM nâng cao 300 triệu đồng/xã; mức hỗ trợ lắp đặt camera an ninh trên địa bàn các xã tối đa không quá 200 triệu đồng/xã;…

Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến phát biểu cơ bản tán thành với kế hoạch cũng như dự thảo tờ trình của UBND huyện. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung cho ý kiến về từng nội dung cụ thể về kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2023; việc thực hiện mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu chủ yếu; các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế-xã hội năm 2024.

Tiếp đó, đồng chí Lã Đức Thọ-Huyện ủy viên, Trưởng phòng tài chính kế hoạch phát biểu làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm.

Đ/c Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, Phòng tài chính kế hoạch tiếp thu ý kiến của các đại biểu rà soát, cân đối lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cho hợp lý để tham mưu với UBND huyện xây dựng các chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa các chỉ tiêu. Cùng với đó các cơ quan, địa phương, đơn vị cần tập trung chỉ đạo triển khai với quyết tâm cao và quyết liệt để thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý, chỉ còn ba tuần nữa là kết thúc năm 2023, đề nghị tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2023./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng