UBND HUYỆN HẬU LỘC

UBND huyện Hậu Lộc phối hợp Sở Tư Pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn huyện Hậu Lộc năm 2023

Ngày tạo:  03/04/2023 15:19:05

Sáng ngày 03/04, UBND huyện phối hợp Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ nâng cao kiến thức pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ viên cơ sở trên địa bàn huyện. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 01 điểm cầu tại UBND huyện và 23 điểm cầu tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự Hội nghị tập huấn có 80 đại biểu tại điểm cầu UBND huyện, và trên 1.000 đại biểu Đại diện lãnh đạo UBND xã các xã, thị trấn; Công chức Tư pháp - Hộ tịch phụ trách lĩnh vực tuyên truyền; Tổ trưởng các Tổ hòa giải và toàn thể Hòa giải viên cơ sở hòa giải viên tại điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Yên Tuấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện khẳng định: Công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Hậu Lộc những năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc trong Nhân dân, bên cạnh đó, đồng chí đã chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế cần được tập trung khắc phục trong đó có vấn đề về trình độ, hiểu biết pháp luật và chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải của đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn. Để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác hòa giải ở cơ sở, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm kiện toàn tổ hòa giải ở cơ sở, tạo điều kiện để phát huy năng lực của từng hòa giải viên trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Tại hội nghị, các học viên đã được đồng chí Cao Văn Phương báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh thuộc Sở Tư pháp và đồng chí Phan Văn Đại – Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp trực tiếp phổ biến những quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở, làm rõ các nội dung về hòa giải ở cơ sở theo quy định của Luật hòa giải cơ sở năm 2013 và các quy định pháp luật liên quan, cũng như những kỹ năng tiến hành hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Ngoài ra các Báo cáo viên đã trình bày các nội dung về quan hệ hôn nhân gia đình, thừa kế, một số các tranh chấp đất đai thường diễn ra cũng như các tranh chấp về quan hệ dân sự khác... các nội dung được báo cáo viên truyền tải đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cũng như kỹ năng giải quyết vụ việc cho đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn huyện Hậu Lộc qua đó đảm bảo công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn được thực hiện hiệu quả và đúng quy định.

Thanh Hằng
Nguồn tin: UBND huyện Hậu Lộc