UBND HUYỆN HÀ TRUNG

Hội đồng phối hợp phổ biến GDPL huyện, Phòng tư pháp, Công an huyện, Trường THPT Hà Trung tổ chức tuyên truyền a n toàn giao thông đường bộ, bạo lực học đường, tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.

Ngày tạo:  21/04/2023 15:06:43
Thục hiện kế hoạch số 04/KH-HĐPH ngày 31/3/2023 của Hội động phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Hà Trung về Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; tác hại của thuốc lá điện tử; phòng, chống bạo lực học đường, lừa đảo, đăng tải thông tin trên không gian mạng trên địa bàn huyện Hà Trung, Sáng ngày 10/4/2023 Hội đồng phối hợp phổ biến GDPL huyện, Phòng tư pháp, Công an huyện, Trường THPT Hà Trung tổ chức tuyên truyền kế hoạch số 04/KH-HĐPH,. Tham gia hội nghị tuyên truyền có các thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL, đại diện lãnh đạo Công an huyện, Phòng tư pháp huyện, cán bộ công an huyện, Công an Thị trấn Hà Trung, Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và hơn 1.600 học sinh trường THPT Hà Trung.
báo cáo viên về an toàn giao thông
Các em học sinh trường THPT Hà trung trong buổi tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, Các đồng chí Công an huyện, Công an Thị trấn Hà Trung đã trực tiếp truyền truyền phổ biến về luật giao thông đường bộ, thông qua các tình huống trong quá trình tham gia giao thông, tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử, cách nhận biết hình dạng của thuốc lá điện tử… Theo đó Thuốc lá điện tử chứa nicotine là chất gây nghiện, người sử dụng nó bắt buộc phải dùng tiếp, nếu không sẽ vật vã khó chịu, không dứt ra được.

Đại biểu và BGH, giáo viên tham gia buổi tuyên truyền pháp luật

Ngoài ra tuyên truyền những nội dung cơ bản về luật an ninh mạng, những thông tin xấu, độc hại. Những biểu hiện của vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Đồng thời cán bộ Công an huyện đã hướng dẫn các em học sinh về cách phòng, chống những thủ đoạn tinh vi, lừa đảo hiện nay của tội phạm mạng: lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; giả danh các cơ quan chức năng; cho vay tiền qua App… Trong buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường đã được hướng dẫn kỹ năng chọn lọc thông tin, sử dụng mạng xã hội để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí an toàn, đúng pháp luật và một số cách thức sử dụng internet và mạng xã hội lành mạnh, hữu ích.

Buổi tuyên truyền pháp luật đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường THPT Hà Trung nâng cao trách nhiệm và ý thức hành động trong việc phòng chống bạo lực học đường, thực hiện Luật An ninh mạng. Từ đó hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống của mỗi cá nhân góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

Mai Thị Ái Vân
Nguồn tin: Phòng Tư pháp UBND huyện Hà Trung