UBND HUYỆN TRIỆU SƠN

Huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị

Ngày tạo:  26/03/2023 16:57:38
Chiều ngày 24/3/2023, Huyện ủy Triệu Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2020 - 2023 và 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12 - NQ/ HU của BCH Đảng bộ huyện, giai đoạn 2022 - 2025.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị huyện có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; BTV Huyện ủy; ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Phó Bí thư trực Đảng ủy 34 xã, thị trấn, và 175 tập thể, cá nhân được khen thưởng trên địa bàn huyện. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu UBND các xã, thị trấn trong huyện.
Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc việc học và làm theo Bác với tinh thần chủ động, tích cực, chất lượng, hiệu quả và trở thành thường xuyên, liên tục gắn với các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi. Các cấp, các ngành; các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sức lan tỏa trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, là động lực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Hàng năm có 100% tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch hành động thực hiện việc học tập và làm theo Bác; có 60 cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành việc treo khẩu hiệu hành động “ Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả” với 1.1280 khẩu hiệu. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Năm 2022 toàn huyện có 100% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 18/32 xã đạt chuẩn NTM, 3 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu. Trong 3 năm tổ chức biểu dương khen thưởng cho 785 tập thể và 946 cá nhân điển hình, tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực.
    Sau 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12 của BCH Đảng bộ huyện về “Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn giai đoạn 2022 - 2025. Tính đến ngày 15/3/2023, toàn huyện đã có 33/34 xã, thị trấn triển khai thực hiện, có 204/254 đạt 80% số thôn, khu phố triển khai thực hiện; có 8.135 hộ dân tham gia hiến đất; có 28/34 xã, thị trấn xây dựng phương án hỗ trợ.

Tại hội nghị đã công bố các quyết định và trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 36 tập thể và 44 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2020 - 2023. Trao tặng giấy khen cho 38 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, và 47 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc hiến đất mở rộng đường giao thông, trao thưởng cho 3 xã đạt mức phấn đấu thực hiện Nghị quyết 12 là xã Dân Quyền, Thọ Tiến, Thái Hòa.

Phát biểu Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề hàng năm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tập trung lãnh đạo các phong trào đang thực hiện hiệu quả, và sẽ nghiên cứu các phong trào thiết thực để cụ thể hóa việc thực hiện Kết luận số 01 như phong trào vệ sinh môi trường, xây dựng văn hóa công vụ...
     Đối với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 12 của BCH Đảng bộ huyện, đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng ban liên quan ban hành quy trình cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thành lập tổ công tác phối hợp với các xã làm sớm, làm nghiêm túc việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ưu tiên các xã hiến đất trước, hiến nhiều thì phải làm sớm để cho dân tin và dân tiếp tục đồng tình ủng hộ. Các thôn chưa triển khai thực hiện, đề nghị lãnh đạo các xã, các đồng chí Thường vụ, cán bộ phụ trách xã phải xuống tận thôn xem rõ lý do; yêu cầu đồng chí Trưởng thôn, Bí thư chi bộ thôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với người dân, tổ chức họp dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng tình của người dân tích cực tham gia hiến đất. Đến ngày 1/5/2023 nếu thôn, phố nào chưa triển khai thì đồng chí Bí thư, trưởng thôn phải xem xét trách nhiệm, và lãnh đạo xã sẽ bị phê bình, ngày 1/5 MTTQ huyện phải kiểm tra tình hình và báo cáo Thường vụ Huyện ủy về vấn đề này. Cấp ủy, chính quyền, các ban, phòng ngành, địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện tốt khẩu hiệu “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”; cùng với Nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024, đến 2025 huyện đạt tiêu chí đô thị loại 4, đồng thời hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Hoàng Định
Nguồn tin: Truyền hình Triệu Sơn