UBND HUYỆN TRIỆU SƠN

HUYỆN HOẰNG HÓA: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TUYỂN QUÂN NĂM 2024

Ngày tạo:  24/05/2023 10:44:17
Chiều 23.5, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Hoằng Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Tại điểm cầu trung tâm huyện có Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư TT Huyện ủy - dự chỉ đạo; Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện-  Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Thị Phương- Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa,  các đồng chí trong BTV huyện ủy, thành viên Hội đồng NVQS huyện, lãnh đạo, cán bộ  Công an  phụ trách côngtacs tuyển quân, các tập thể cá nhân được khen thưởng do có thành tích trong công tác tuyển quân.

Tại điểm cầu 37/37 xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư,phó bí thư đảng uỷ,  Chủ tịch, phó chủ tịch  UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo do Thượng tá Lê Văn Đạm - Chỉ huy trưởng BCH QS  huyện trình  bày: Năm 2023 các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng Luật, đúng quy trình, đảm bảo công bằng, dân chủ; bám sát, thâm nhập, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để chốt quân số đảm bảo chất lượng cao. Năm 2023 huyện Hoằng Hóa được giao 228 chỉ tiêu nhập ngũ. Trong đó: Quân đội = 205 công dân, Công an = 23 công dân. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định giao 228 chỉ tiêu chính thức và 16 chỉ tiêu dự phòng cho các xã, thị trấn. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe và trình độ học vấn…  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn đã phối hợp triển khai tốt quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh, tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2023. Bên cạnh đó, năm 2023  cũng đã tổ chức đón nhận 193 quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương.

Trong công tác tuyển quân, một số cấp uỷ Đảng, UBND, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân ở từng địa phương. Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho ĐU, UBND, Hội đồng NVQS xã trong tổ chức thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu được giao. Tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2023 có các đơn vị như: Ban CHQS huyện; Bệnh viện Đa khoa huyện; Trung tâm VHTT-TT & DL và HĐNVQS các xã (H. Xuyên, H Đạt, H. Thái, H. Lưu, H. Thành, H. Tân, H. Đông, H. Thanh, H. Ngọc, H. Trường).

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp trong công tác tuyển quân thời gian tới. Và tại cơ sở các xã: Hoằng Hợp, Hoằng Sơn, Hoằng Thịnh, Hoằng Lưu, Hoằng Ngọc, Hoằng Đạt, Hoằng kim, Hoằng Trung, Hoằng Trạch, Hoằng Thanh, TT Bút Sơn, Bệnh viện Đa khoa huyện, đoàn Thanh niên huyệns đã phát biểu chia sẻ kinh nghiệm,  cách làm, những khó khăn tại địa phương đối với công tác tuyển quân năm 2023.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị đồng chí  Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền các địa phương thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2023. Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, các đồng chí nhấn mạnh: HĐNVQS từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới, linh hoạt trong  công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; cần quan tâm hơn tới quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Đồng chí Đoàn Thị Hải  - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư  Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, đại diện lãnh đạo HPN tỉnh và Trưởng ban chỉ huy Quân sự huyện trao Giấy khen cho  10  tập thể và 15  cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTT-TT&DL