UBND HUYỆN TRIỆU SƠN

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật tại Công ty Giầy ADIANA, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn

Ngày tạo:  19/06/2023 09:15:17
Chào mừng Đại hội LĐLĐ huyện Triệu Sơn, lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028; ngày 17/6/2023, LĐLĐ huyện đã Phối hợp với LĐLĐ tỉnh, tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới (BĐG) và phòng chống bạo lực (PCBL) trên cơ sở giới đối với lao động nữ, tại Công ty Giầy ADIANA.

Dự hội thi có đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hàng Văn Huy, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Lãnh đạo Công ty Giầy ADIANA và 4 đội thi, đại diện cho hơn 7 nghìn CN NLĐ Công ty Giầy ADIANA. Hội thi mỗi đội phải trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi khởi động; phần thi vượt chướng ngại vật; phần thi tăng tốc và phần thi về đích. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, NLĐ về vị trí, vai trò của Phụ nữ trong gia đình, thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội, hướng tới gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, liên quan đến bình đẳng giới và tiến bộ của Phụ nữ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đoàn viên, CN NLĐ nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách giới, xóa dần định kiến về giới; tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa ứng sử trong gia đình, cộng đồng và xã hội, kế thừa truyền thống tốt đẹp của Việt nam, gia đình Việt Nam. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội, đại biểu Công đoàn huyện Triệu Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Kết thức hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi số 4, trào giải nhì cho đội thi số 3 và trao đồng giải 3 cho đội thi số 1 và số 2.

Hoàng Định
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTTDL