UBND HUYỆN NÔNG CỐNG

Huyện Yên Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Ngày tạo:  19/04/2024 16:43:18
Sáng ngày 17/4, huyện Yên Định đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Tham dự Hội thi có đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh- Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ công tác PCCC, CNCH và phòng ngừa ứng phó với sự cố hóa chất tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Quách Thị Hương, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Trịnh Văn Thể, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lương Phan Long, Uỷ viên BTV, Trưởng Công an huyện; Lê Xuân Thành, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đăng Trường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Yên Định. Trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể và các thành viên Ban chỉ đạo Hội thi cấp huyện. Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, thị trấn.

Toàn cảnh đại biểu tham dự hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Đăng Trường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Yên Định nhấn mạnh: Đây là hoạt động bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, đưa hoạt động các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các xã, thị trấn đi vào thực chất, phát huy hiệu trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời là dịp để nhân dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thành viên các đội thi sẽ là những tuyên truyền viên nòng cốt tuyên truyền kiến thức về PCCC, CNCH tại các khu dân cư góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân PCCC và CNCH.

Tham gia hội thi, có 200 vận động viên đến từ 26 đội thi, đại diện cho các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội đã trải qua 2 phần thi, gồm: Thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Một số hình ảnh xử lý tình huống tại hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Yên Phong; 02 giải Nhì cho đội Định Liên, Định Tăng; 03 giải Ba cho các đội thị trấn Quý Lộc, thị trấn Quán Lào và xã Yên Trường.

Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra đội thi tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định