UBND HUYỆN THẠCH THÀNH

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện Thạch Thành

Ngày tạo:  31/03/2023 17:01:49
Ngày 28-3, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Thạch Thành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật năm 2023.
Hình ảnh toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh, Trưởng phòng Hành chính Sở tư pháp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Chánh văn phòng Sở tư pháp tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở tư pháp, Báo cáo viên pháp luật sở Tư pháp. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; đồng chí Quách Thị Tươi, UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, GĐ Trung tâm BDCT huyện; đồng chí Trịnh Đức Linh, UV BTV chỉ huy trưởng ban CHQS huyện; các đồng chí báo cáo viên pháp luật huyện; Bí Thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Bí thư chi đoàn Thanh niên, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Cựu chiến binh, Hội Nông dân 25 xã thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện khai mạc hội nghị.

Qua đó giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hiểu rõ các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ, đổi mới phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, triển khai các văn bản luật mới ban hành đến Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự hội nghị

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, đại diện Sở Tư pháp đã truyền đạt những nội dung cơ bản gồm: nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và triển khai các văn bản luật mới ban hành.

Đây cũng là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, phát huy vai trò trong việc nâng cao hiệu quả phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Phòng Tư pháp - UBND huyện Thạch Thành