UBND HUYỆN THẠCH THÀNH

Tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Ngày tạo:  09/10/2024 15:55:40
Ngày 09/10, tại Hà Nội, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TW đã tổ chức Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2024 với chủ đề “Chung tay giải quyết các vấn đề pháp lý, góp phần tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp”.

Diễn đàn được tổ chức trực tuyến, kết nối với 63 địa phương. Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương, dự và chủ trì tại điểm cầu Trung ương. Tại điểm cầu địa phương, có sự tham gia của gần 3.700 đại biểu, là đại diện lãnh đạo của UBND, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL các địa phương, đại diện các Sở ngành, Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước.

Toàn cảnh diễn đàn “Kinh doanh và Pháp luật” năm 2024 tại điểm cầu Hà Nội

Tại điểm cầu Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, UBND một số huyện, thành phố,  Hiệp hội DN tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh và Hội doanh nhân nữ tỉnh tham dự hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại biểu tham dự hội nghị.

Đây là lần thứ 2 Diễn đàn được tổ chức, là hoạt động thuộc Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025 (ban hành tại Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 19/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ), góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 - 2027” (ban hành tại Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ).

Nội dung Diễn đàn tập trung thảo luận hai vấn đề lớn: Cùng giải quyết một số vấn đề pháp lý về dự án đầu tư có sử dụng đất; Một số vấn đề pháp lý về thuế và giải pháp tháo gỡ. Với thông điệp “Chung tay giải quyết các vấn đề pháp lý, góp phần tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh hy vọng, Diễn đàn này sẽ tiếp tục khẳng định cam kết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp, đó là luôn đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp trong bất cứ hoàn cảnh nào; luôn lắng nghe, chia sẻ với các khó khăn và chung tay cùng tháo gỡ để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự diễn đàn tại điểm cầu Thanh Hóa.

Diễn đàn là hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương đổi mới tư duy triển khai công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, hoàn thiện pháp luật theo hướng khuyến khích đổi mới sáng tạo, khơi thông mọi nguồn lực để phát triển đất nước, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động phục vụ người dân, doanh nghiệp. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp phát triển, gắn với quá trình hoàn thiện nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, quyết tâm tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới của Đảng và Nhà nước ta.

Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương, các Bộ, ngành, địa phương khẳng định tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, “tháo gỡ đến cùng” các khó khăn, vấn đề pháp lý mà cộng đồng doanh nghiệp gặp phải, góp phần tạo dựng môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh thông thoáng, thuận lợi một cách thực chất.

Phương Linh
Nguồn tin: Báo Pháp Luật Việt Nam ( dẫn nguồn)