UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Ngày tạo:  17/02/2023 10:08:38

Sáng ngày 16/2. UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo ATGT huyện, thành viên Ban chỉ đạo PCCC và CNCH huyện. Chủ tịch UBND, trưởng Công an các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị.

Tại hội nghị đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022; báo cáo tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022. Trong năm 2022 Ban ATGT huyện, Công an huyện, kết hợp tham mưu triển khai thực hiện các văn bản của Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, trong đó phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể mở các lớp tập huấn tuyên truyền về pháp luật TTATGT cho cán bộ của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Tuyên truyền các tiêu chí văn hóa giao thông với các chủ đề chính Quy tắc tham gia giao thông đường bộ”; “ Không uống rượu bia khi tham gia giao thông”; “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Với sự vào cuộc của lực lượng công an huyện và công an xã, trong năm phải xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, chủ yếu xảy ra tại các nơi tập trung đông người, các nơi công cộng, vỉa hè, hành lang. Trong năm 2022 lực lượng chức năng Công an huyện đã tiến hành kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm 347 trường hợp, phạt tiền nộp kho bạc 616,7 triệu đồng. Trong năm 2022, trên địa bàn xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm 17 người chết, 23 người bị thương.

Công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH. Trong năm 2022, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra đối với 157 lượt đối với cơ sở do cơ quan Công an quản lý, UBND cấp xã thực hiện 552 lượt đối với cơ sở thuộc UBND cấp xã quản lý. Tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 79 trường hợp đối với 81 hành vi vi phạm hành chính.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm để các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở thực hiện trong thời gian tiếp theo. Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường giao thông, xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải, các hành vi lấn chiềm lòng, lề đường. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, ngăn chặn việc lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, nhất là tại các địa bàn, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ; định kỳ kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn PCCC và CNCH tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và các loại hình tương tự, xử lý nghiêm minh, kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện.

Trung tâm VH-TT-TT&DL
Nguồn tin: Trung tâm VH-TT-TT&DL