UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Thanh Lâm tổ chức Hòa giải tranh chấp đất đai cho công dân

Ngày tạo:  20/03/2023 10:39:36
Vừa qua, UBND xã Thanh Lâm tổ chức hòa giải tranh chấp đất đai cho công dân trên địa bàn. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí phó Chủ tịch UBND, cán bộ ông chức Tư pháp, Địa chính; trưởng các Hội đoàn thể xã và các hộ gia đình có liên quan.

Nội dung ông Vi Trường Sinh thôn Làng Lự kiến nghị việc ngày 15/3/2013 gia đình ông mua đất của gia đình ông Lữ Văn Cường thôn Làng Chảo và đã canh tác trồng keo trên đất. Đến ngày 14/3/2023, gia đình ông Tuân mang keo xuống trồng trên đất ông Sinh đang sử dụng dẫn đến tranh chấp. Trong quá trình làm việc hai bên đã thống nhất đồng ý hòa giải với nhau.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm đồng ý thống nhất để gia đình ông Vi Trường Sinh và hộ ông Lương Văn Cường hòa giải với nhau. Đồng thời, gia đình ông Lương Văn Cường phải đáp ứng yêu cầu của gia đình ông Vi Trường Sinh là trả 140 triệu đồng để gia đình ông Sinh bán lại đất, số tiền trả lại thành 2 lần và thanh toán xong trước ngày 24/4/2023.

Phòng tư pháp
Nguồn tin: Phòng tư pháp