UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đối với các địa bàn trọng điểm

Ngày tạo:  24/03/2023 19:49:33
Thực hiện Chương trình công tác Tư pháp năm 2023 và các nhiệm vụ UBND huyện giao về đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đối với các địa bàn trọng điểm.

Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Thanh Quân

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 15/02/2023 của Ủy ban nhân dân xã Thanh Quân, chiều ngày 13/3/2023 Tư pháp xã đã phối hợp với Công an, Địa chính, Văn hoá xã tuyên truyền pháp luật quý I năm 2023 về các nội dung liên quan đến: thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; Nghị định 82/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính Tư pháp; Hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; Luật Hôn nhân Gia đình; Luật Hộ tịch; Luật Trợ giúp pháp lý; công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, cố ý gây thương tích, giết người. Hội đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đội ngũ cán bộ không chuyên trách thôn, bản và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Thanh Quân.

Phòng Tư pháp
Nguồn tin:  Phòng Tư pháp