UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Xã Thanh Sơn tăng cường tuyên truyền pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Thanh Sơn

Ngày tạo:  04/04/2023 13:43:14
Sáng ngày 3/4, UBND xã Thanh Sơn phối hợp với Công an xã Thanh Sơn tổ chức tuyên truyền pháp luật cho trên 200 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS xã Thanh Sơn

Tại đây, các đại biểu, thầy giáo, cô giáo cùng 188 em học sinh trường THCS Thanh Sơn đã được nghe các đồng chí Công an, cán bộ Tư pháp xã tuyên truyền các nội dung về “Phòng ngừa tội phạm cố ý gấy thương tích, giết người và công tác phòng ngừa, quản lý, giáo dục thanh thiếu hư vi phạm pháp luật”; Một số quy định của Nhà nước xử lý vi phạm pháp luậtvề “Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”

Với cách truyền đạt dễ hiểu và hấp dẫn, các tuyên truyền viên là cán bộ Công an, Tư pháp xã Thanh Sơn đã truyền đạt các kiến thức cơ bản nhất về công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm cố ý gấy thương tích, giết người và công tác phòng ngừa, quản lý, giáo dục thanh thiếu hư vi phạm pháp luật cũng như các kiến thức cơ bản về một số quy định của Nhà nước xử lý vi phạm pháp luật về hành vi tảo hôn và tổ chức tảo hôn; nguyên nhân, hậu quả, trách nhiệm của học sinh đối với vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống,….

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, xây dựng môi trường lành mạnh trong nhà trường và xã hội. Đồng thời, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phòng Tư pháp Như Xuân
Nguồn tin: Phòng tư pháp