UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp nghỉ lễ 30 - 4 và 1-5 được đảm bảo và thông suốt

Ngày tạo:  05/05/2023 07:30:25
Trong dịp nghỉ lễ 5 ngày từ 29/3 đến ngày 3/4, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo ổn định, phần lớn người dân đã có ý thức chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Công an giao thông huyện tăng cường công tác tuần tra xử lý nghiêm các phương tiện tham gia giao thông

Trong dịp nghỉ lễ dài ngày, nhu cầu đi lại của người dân cũng như lượng du khách đi thăm quan lễ hội lại gia tăng, rút kinh nghiệm từ những năm trước, các lực lượng chức năng mà nòng cốt là lực lượng cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ và chiến thuật tuần tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Với mục tiêu kiềm chế làm giảm vi phạm tai nạn giao thông góp phần đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Nhân dân trong dịp nghỉ lễ, Công an huyện đã tuyên truyền nâng cao nhận thức, và ý thức trách nhiệm tự giác của Nhân dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định về luật giao thông đường bộ, đồng thời huy động tối đa lực lượng phương tiện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, trong đó tập trung vào các lỗi người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, xử dụng các chất kích thích khác, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. Theo thống kê của đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện trong 5 ngày nghỉ lễ đã xử lý 14 trường hợp vi phạm, phạt tiền 58 triệu.750 nghìn đồng, trong đó có 6 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 02 trường hợp vi phạm tải trọng, 05 trường hợp vi phạm tốc độ, 01 trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm, trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông, .

Nhìn chung trong dịp nghỉ lễ 30 - 4 và 1-5 năm nay, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện cơ bản được đảm bảo ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép cũng như các vấn đề khác mất trật tự an toàn giao thông, hiện tại cảnh sát giao thông công an huyện vẫn đang tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện để kiểm tra phát hiện kiên quyết xử nghiêm đối với các hành vi, vi phạm nhằm đảm bảo ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin:  Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch