UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Xã Thanh Xuân tăng cường hoạt động Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân trên địa bàn.

Ngày tạo:  30/05/2023 16:34:40
Nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã. Thời gian qua UBND xã Thanh Xuân đã phối hợp với Công an xã, MTTQ và các ngành đoàn thể xã tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và hướng dẫn cài đặt định danh điện tử cho người dân.

Hình ảnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luât tai xã Thanh Xuân

Tại các buổi tuyên truyền, bà con nhân dân được các đồng chí Lãnh đạo xã, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Trưởng Công an xã phổ biến những nội dung cơ bản về: Bộ Luật Dân sự;Luật Đất đai; Luật Hôn nhân – Gia đình; pháp luật về giải quyết tranh chấp tài sản, thừa kế; Luật Xử lý vi phạm hành chính và các Luật mới có hiệu lực thi hành trong năm 2023;Những hệ lụy của Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và các biện pháp phòng ngừa;Công tác phòng cháy chữa cháy rừng; các quy định của Luật số 49/2019/QH14 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật số 51/2019/QH 14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Tố cáo, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017);Hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân kích hoạt cài đặt định danh điện tử.Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND xã Thanh Xuân đã tổ chức được 9 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại UBND xã, các đơn vị trường học và ở thôn bản cho trên 1.100 đại biểu.

Hình ảnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luât tai xã Thanh Xuân

Với nhiều biện pháp đồng bộ, xã Thanh Xuân đã nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; qua đó giúp người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, có ý thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ, thực thi các quy định, không vi phạm pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Phòng Tư pháp Như Xuân