UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Lễ ra mắt Câu lạc bộ nông dân với pháp luật

Ngày tạo:  09/10/2023 16:02:50
Sáng ngày 6/10, Hội Nông dân xã Cát Tân tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ nông dân với pháp luật. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện; phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã cùng các đồng chí Chi hội Nông dân cơ sở đã về dự.

Toàn cảnh lễ ra mắt Câu lạc bộ nông dân với pháp luật

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại lễ ra mắt, Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đaọ, Ban chủ nhiệm, quy chế làm việc, hoạt động của Câu lạc bộ. Quy chế phối hợp giữa UBND và Hội Nông dân xã. Theo đó Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật  gồm 26 thành viên. Ban Chỉ đạo gồm 7 thành viên làm việc thao nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo sự thống nhất và phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng. Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" của xã thành lập nhằm giúp hội viên nông dân ở cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động hội viên nông dân, chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc trong nội bộ nông dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự xã hội tại thôn bản. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên nông dân trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu kiến thức pháp luật thực hiện tốt vai trò giám sát, tích cực xây dựng và thi hành pháp luật tại địa phương.

Đồng chí Lô Thị Diễn, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lô Thị Diễn, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện  đề nghị một số nhiệm vụ đó là. UBND xã tạo điều kiện để Hội Nông dân xã tham gia các chương trình giáo dục phổ biến pháp luật, hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên của Hội Nông dân, huy động nông dân tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở nông thôn. Hội Nông dân xã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chính trị của Hội, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ công tác của Hội và phong trào nông dân, tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Ngay sau lễ ra mắt, Báo cáo viên phổ biến giáo dục pháp luật của phòng Tư pháp huyện đã tập huấn, trao đổi, hướng dẫn thành viên Câu lạc bộ những nội dung cơ bản, thiết thực trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý để thành viên Câu lạc bộ làm tốt vai trò của mình trong việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp, hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, mâu thuẫn kéo dài trong hội viên, nông dân tại cơ sở.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch