UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Xã Xuân Bình Tuyên truyền “luật an toàn giao thông” cho học sinh

Ngày tạo:  13/10/2023 09:10:25
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật quý IV năm 2023, Chiều ngày 11/10 /2023, Ủy ban nhân dân xã Xuân Bình phối hơp với đội cảnh sát giao thông Công an huyện Như Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, quy tắc an toàn khi tham gia giao thông cho các em học sinh trường Trung học cơ sở Xuân Bình và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã với hơn 150 người tham gia tại hội nghị.

Đ/c Ngô Hải Nam – PCT UBND đã khai Mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị Đ/c Ngô Hải Nam – PCT UBND xã Xuân Bình nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được Đảng ủy, UBND xã Xuân Bình quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều hoạt động phối hợp với Đội Cảnh sát trật tự giao thông Công an huyện đặc biệt quan tâm, triển khai với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương và phù hợp với từng đối tượng. trong thời gian quan xã đã ghi nhận sự tích cực phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể với lực lượng công an xã, với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ đến cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh và người dân tại các khu dân cư.

Trung tá Nguyễn Tiến Thanh giới thiệu những nội dung cơ bản của luật  an toàn giao thông

Tại hội nghị Trung tá Nguyễn Tiến Thanh, đội trưởng cảnh sát trật tự về giao thông Công an huyện Như Xuân đã giới thiệu tới các em học sinh và các bậc phụ huynh những nội dung cơ bản của luật Giao thông đường bộ, các văn bản có liên quan và hướng dẫn ký cam kết đối với các em học sinh khi tham gia giao thông. Theo đó luật bao gồm 8 chương, 89 điều, đây là nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp và thiết thực đến đời sống hàng ngày của nhân dân, nhằm tạo cơ sở pháp lý lâu dài, ổn định và thống nhất, khắc phục nguyên nhân gây ra những bất cập, hạn chế.

Trần Mai Sáu - công chức Tư pháp xã Xuân Bình
Nguồn tin: Trần Mai Sáu - công chức Tư pháp xã Xuân Bình