UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Thiền tự Yên Cát - Chùa Di Lặc tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2024

Ngày tạo:  20/05/2024 14:53:00
Sáng ngày 19/5 tức ngày (12/4 âm lịch), Thiền tự Yên Cát - Chùa Di Lặc tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện; Đại đức Thích Khải Định, Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Như Xuân, Trụ trì Thiền tự Yên Cát - Chùa Di Lặc; lãnh đạo Trại giam Thanh Lâm; các ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo thị trấn Yên Cát cùng Chư Tôn giáo phẩm, Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử trong huyện đã về dự.

Đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản năm 2024

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Khải Định, Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Như Xuân, Trụ trì Thiền tự Yên Cát - Chùa Di Lặc đọc thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, Nhân dân ấm no hạnh phúc, Phật pháp mãi trường tồn.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chào mừng buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong niềm vui chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568- Dương lịch 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng Tăng Ni và đồng bào Phật giáo huyện Như Xuân tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống “ Hộ quốc - An dân” và phương châm “ Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới. Tăng cường đoàn kết hòa hợp, củng cố, mở rộng và trang nghiêm Giáo hội, thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên, các thế hệ, các vùng miền. Phát huy các giá trị đặc sắc của Phật giáo Việt Nam vừa mở rộng và tăng cường mối quan hệ đồng đạo, tình đoàn kết giữa Phật giáo với các tôn giáo bạn. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo xây dựng cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Như Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh, tiến bộ, phấn đấu đến năm 2025 đưa Như Xuân trở thành một trong những huyện dẫn đầu khu vực miền núi của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng Thiền tự Yên Cát - Chùa Di Lặc tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Các đại biểu cùng Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử trong huyện đã dâng hương cầu nguyện thế giới hòa bình, vạn dân an lạc.

Trước khi kết thúc chương trình là lễ dâng hương và tắm Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, vạn dân an lạc trong tiếng niệm danh hiệu đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, ấm tình đạo vị trước sự hoan hỷ của Chư tôn Đức, Tăng Ni và đông đảo bà con, Phật tử có mặt tại buổi lễ.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch