UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Tuổi trẻ Như Xuân đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Ngày tạo:  27/05/2024 07:24:46
Thực hiện Công văn chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, ngày 26/5/2024, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Như Xuân đồng loạt tổ chức các hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2024. Đoàn xã Xuân Hòa được Ban Thường vụ Huyện đoàn lựa chọn tổ chức ra quân điểm cấp huyện với phần việc hỗ trợ gia đình bà Lương Thị Minh ở thôn Giăng đổ bê tông cứng hóa sân, ngõ.

Tại các đơn vị còn lại, đoàn viên thanh niên đã tổ chức thu gom rác thải nhựa, dọn vệ sinh môi trường khuôn viên Bia tưởng niệm, các tuyến đường liên thôn, xã; trồng hoa khu phố kiểu mẫu, chăm sóc đường cây Thanh niên; xóa các điểm đen rác thải, biển quảng cáo, cải tạo cảnh quan môi trường; hỗ trợ thực hiện tiêu chí môi trường tại các xã xây dựng nông thôn mới; khu phố kiểu mẫu.. đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hỗ trợ các gia đình khó khăn tiếp tục đổ bê tông cứng hóa sân, ngõ và các hoạt động hỗ trợ người dân tham gia chuyển đổi số.

Đoàn xã Thượng Ninh ra quân hỗ trợ sơn tường Nhà văn hóa và xây bồn hoa tại thôn Đồng Chành

Đoàn xã Thanh Sơn tổ chức hoạt động chăm sóc Đường cây Thanh niên và chuyển đổi số

Các hoạt động tập trung vào các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Như Xuân nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quê hương Như Xuân ngày càng giàu đẹp văn minh. Đây còn là dịp để nâng cao tình đoàn kết, tập hợp, thu hút  thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, chung tay tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trên quê hương.

Đoàn xã Xuân Hòa hỗ trợ hộ gia đình đổ bê tông

Đến thời điểm này, “Ngày chủ nhật xanh” đã được 100% Đoàn xã, thị trấn trên địa huyện đồng loạt ra quân hưởng ứng và duy trì đều đặn hằng tuần, hằng tháng với nhiều hoạt động thiết thực. Màu áo xanh tình nguyện đã tỏa đi khắp nơi thu gom rác thải, vệ sinh môi trường; chống rác thải nhựa; tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng; trồng cây xanh, xóa biển quảng cáo rao vặt… Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có hơn 200 công trình, phần việc, hơn 9.000 cây xanh được trồng mới với sự tham gia của gần 4.500 lượt đoàn viên thanh niên, cán bộ, hội viên.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch