UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Phát động ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) năm 2024

Ngày tạo:  04/06/2024 10:03:23
Sáng ngày 3/6, Ban Dân vận Huyện ủy, UBND huyện phối hợp với xã Thanh Lâm tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024 và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học.

Toàn cảnh lễ phát động

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Thanh Hương, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo khối Dân vận các xã vùng 6 Thanh; đại diện các cơ quan đơn vị, trường học, Trạm y tế và đông đảo bà con Nhân dân xã Thanh Lâm đã về dự.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, nhằm kêu gọi các Quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn Thế giới.

Lãnh đạo xã Thanh Lâm phát biểu hưởng ứng

Bên cạnh đó, năm 2024, Liên hợp quốc phát động Ngày Quốc tế đa dạng sinh học với chủ đề "Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học". Qua đó kết nối tất cả mọi người trên toàn Thế giới cùng nhau đoàn kết, thay đổi ngay thái độ và hành vi ứng xử với thiên nhiên, điều chỉnh cách khai thác, sử dụng tài nguyên theo hướng bền vững.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, biểu dương các cấp, các ngành, các hội đoàn thể và Nhân dân trong huyện đã nỗ lực mang lại những kết quả đáng khích lệ trong công tác giảm thiểu tác động của hạn hán, bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị chính quyền các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung hơn nữa trong công tác phòng, chống hạn, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Cần chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và nhận thức về lối sống bền vững hài hòa với thiên nhiên, xây dựng đạo đức văn minh sinh thái trong ứng xử với tự nhiên, xây dựng văn hóa xanh trong toàn xã hội. Đẩy mạnh triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” và phong trào “Nói không với túi ni lon sử dụng 1 lần, thực hiện treo băng zôn, panô, áp phích ở nơi công cộng, các tuyến đường giao thông, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường. Ra quân dọn, xử lý rác trên các trục đường, khe, suối. Phát động chiến dịch chung tay bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hành động thiết thực, hiệu quả.

Nhân dịp Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm 2024 , đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi nhân dân trên toàn huyện cùng chung tay thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hành động ngay bằng những việc làm thiết thực và cụ thể có kết quả cao nhất.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã Thanh Lâm trồng cây xanh

Sau lễ phát động, bà con Nhân dân xã Thanh Lâm đã ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, địa điểm công cộng và trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Thanh Lâm./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch