UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Lễ ra mắt Tổ tự quản về bảo vệ môi trường khu phố Mỹ Ré

Ngày tạo:  04/06/2024 13:46:11
Sáng ngày 3/6, tại khu phố Mỹ Ré, Hội Nông dân thị trấn Yên Cát tổ chức Lễ ra mắt Tổ tự quản về bảo vệ môi trường khu phố Mỹ Ré. Dự buổi lễ có đồng chí Lô Thị Diễn, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể thị trấn Yên Cát; Chi hội trưởng Hội Nông dân các khu phố trên địa bàn thị trấn Yên Cát đã về dự.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Lê Đình Hóa, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yên Cát phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hóa, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yên Cát nhấn mạnh: Trong những năm gần đây các vấn đề về môi trường đang thực sự là những vấn đề nóng được cả nước quan tâm. Vì vậy các cấp ủy Đảng đã tập trung lãnh đọa, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể đã đề ra nhiều giải pháp, tổ chức nhiều hoạt động để cùng bảo vệ môi trường ngày càng tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới các đoàn thể khu phố tiếp tục tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh và cọng đồng dân cư khai thác và sử dụng nước hợp vệ sinh, tiết kiệm nước, xây dựng và cải tạo, nâng cấp các công trình xử lý chất thải đảm bảo đạt quy chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường.

Tổ tự quản ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại buổi Lễ ra mắt, Hội Nông dân thị trấn Yên Cát đã thông qua Quyết định thành lập Tổ tự quản.Theo đó, mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường” khu phố Mỹ Ré gồm có  5 thành viên. Mô hình được thành lập với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường tại khu phố.

Lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo thị trấn Yên Cát trao thùng đựng rác cho các hộ khó khăn khu phố Mỹ Ré

Nhân dịp này, đồng chí Lô Thị Diễn, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã trao 20 thùng đựng rác cho các hộ khó khăn khu phố Mỹ Ré.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch