UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Như Xuân năm 2024

Ngày tạo:  26/06/2024 20:42:04
Chiều ngày 25/6, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá tình hình, tiến độ công tác chuẩn bị phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Như Xuân chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Bình Lương, Hóa Quỳ, Thượng Ninh và thị trấn Yên Cát

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Lê Bá Bằng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện thông qua báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Lê Bá Bằng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện thông qua báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Sau khi nhận được Chỉ thị về nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2024 của UBND tỉnh, Chỉ thị về công tác diễn tập của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với các Ban, phòng, ngành tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Chỉ thị số 11 về việc lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch khảo sát địa hình, dự kiến xây dựng các khu vực và phương án diễn tập, báo cáo cơ quan, phòng chức năng, thẩm định, thông qua xin ý kiến Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh nhất trí. Theo kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ huyện chính thức diễn ra vào ngày 3 - 4 tháng 7 năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, các nội dung công việc chính phục vụ cho diễn tập cơ bản đã hoàn thành. Hệ thống văn kiện diễn tập vận hành cơ chế khối A và khối B đã xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống văn kiện. Công tác xây dựng Sở chỉ huy  và các khu vực thực binh  đã hoàn thành 90% khối lượng.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nhất trí với nội dung báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Đồng thời bổ sung một số nội dung liên quan đến các phương án để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện diễn ra hiệu quả và thành công.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Như Xuân phát biểu kết luận tại hội nghị

Để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt kết quả, thành công tốt đẹp, an toàn về mọi mặt, đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Như Xuân đề nghị: Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện chuẩn bị công tác diễn tập phải chặt chẽ, nghiêm túc; chỉ đạo cơ quan Thường trực phối hợp với các ban, phòng, ngành tham mưu cho Ban chỉ đạo diễn tập chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất các khu vực diễn tập vận hành cơ chế, thực binh cấp huyện, cấp xã đúng quy định. Đối với Sở chỉ huy diễn tập bố trí đầy đủ hệ thống đường điện sáng, thiết bị truyền dẫn âm thanh, ánh sáng, hệ thống thông tin liên lạc vô tuyến điện, hệ thống Ma két. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đối với các khu vực thực binh, phối hợp với các ban ngành và địa phương tiến hành chuẩn bị đầy đủ vật chất huấn luyện, bố trí thiết bị thao trường, mô hình huấn luyện, hệ thống thông tin, thiết bị bộ đàm, vũ khí trang bị cho huấn luyện. Chuẩn bị và bảo đảm tốt về công tác hậu cần ăn ở dã ngoại, bảo đảm quân trang, trang phục cho khung tập và diễn tập thực binh đúng quy định. Giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cơ quan Thường trực cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Ban Thường vụ công tác chuẩn bị nội dung diễn tập, công tác bảo đảm mọi mặt cho diễn tập theo đúng kế hoạch.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch