UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Luật; tập huấn bồi dưỡng kiến thức An ninh và nghiệp vụ xây dựng, đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật

Ngày tạo:  27/06/2024 10:56:26
Sáng ngày 21/6/2024, UBND huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Luật; tập huấn bồi dưỡng kiến thức An ninh và nghiệp vụ xây dựng, đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị, có đồng chí Bùi Huy Dũng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị: Tư pháp; Văn phòng HĐND & UBND huyện; Mặt trận Tổ quốc huyện; Huyện đoàn; Các đồng chí lãnh đạo, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trưởng Công an, Cán bộ Tư pháp 34 xã, thị trấn.
    Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Dũng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, khẳng định vai trò quan trọng của việc quán triệt, triển khai các Luật: Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật bảo vệ Bí mật nhà nước và nghiệp vụ xây dựng và đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật tới cán bộ chủ chốt các ngành, các cấp huyện. Đây là các nội dung liên quan đến các văn bản Luật có nhiều quy định mới, quan trọng, có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người dân và công tác bảo đảm ANTT, và cũng là một trong những hoạt động quan trọng nhằm chuẩn bị chu đáo cho việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện vào ngày 1/7 tới. Do đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội tối đa các nội dung mà báo cáo viên truyền đạt với tinh thần tự giác, gương mẫu. Sau Hội nghị, Thủ trưởng các phòng thuộc UBND huyện, Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời các văn bản pháp luật đến cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Công an huyện phổ biến, quán triệt những nội dung trọng tâm của Luật Căn cước; phổ biến quán triệt những nội dung trọng tâm của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Phòng Tư pháp huyện truyền đạt, bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng, đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật.
   Chiều cùng ngày, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn các chuyên đề công tác An ninh cho cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
    Dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo các ban, phòng, đơn vị: Văn phòng Huyện ủy; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng HĐND & UBND huyện; Mặt trận Tổ quốc huyện; Liên đoàn lao động huyện; Huyện đoàn; lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Đội An ninh Công an huyện Triệu Sơn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 34 xã, thị trấn; Trưởng Công an, Công chức Văn hóa, địa chính 34 xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên Công an tỉnh, Công an huyện tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức An ninh với các chuyên đề về: Công tác nhân quyền cấp cơ sở; công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn với hoạt động mua bán, hiến nhượng, lấn chiếm đất đai và xây dựng công trình tôn giáo, công trình phụ trợ trái pháp luật; công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, phủ xanh thông tin tích cực, định hướng dư luận xã hội.
   Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được bổ sung, bồi dưỡng, cập nhật, nâng cao kiến thức pháp luật; nghiệp vụ đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; nghiệp vụ xây dựng và đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật... Đồng thời cũng là cơ hội để các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, các tình huống phát sinh trong thực tiễn khi thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hoàng Định
Nguồn tin: Cổng thông tin huyện Triệu sơn