UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Xã Xuân Bình tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với đại biểu MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2024

Ngày tạo:  23/07/2024 10:54:44
Sáng 23 tháng 7, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xuân Bình tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trong xã.

Đại biểu dự hội nghị

Tham gia đối thoại có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Xuân Bình, cùng Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân các thôn xóm xã Xuân Bình.

Đ/c Chủ tịch UBND xã Xuân Bình báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tại hội nghị, UBND xã Xuân Bình đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã Xuân Bình đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, gắn với tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ được duy trì và phát triển, tạo việc làm cho người lao động và nâng cao thu nhập của Nhân dân địa phương. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Xuân Bình tiếp tục phát huy các nguồn lực hoàn thành các tiêu chí; đẩy mạnh tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện mô hình phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thường xuyên. Các chế độ, chính sách được thực hiện kịp thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Hội nghị đối thoại đã dành nhiều thời gian để đại biểu nêu nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực xây dựng Đảng, hoạt động của HĐND và công tác quản lý điều hành của UBND xã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và an ninh – quốc phòng.

Đại biểu nêu ý kiến

Trong đó, đại biểu nêu ý kiến về việc nâng cao chất lượng hoạt động HĐND và đại biểu HĐND. Biện pháp thực hiện việc thi hành điều lệ đảng đối với đảng viên đi làm ăn xa không tham gia sinh hoạt đảng. Hiện nay việc phát triển đảng viên và hoạt động Đoàn ở thôn xóm gặp khó khăn, đề nghị Đảng ủy cần có biện pháp khắc phục và có giải pháp chỉ đạo để thu hút đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn.

Đại biểu đại diện Nhân dân xã Xuân Bình cũng đề nghị hiện nay có một số hộ trên địa bàn thôn mơ xây nhà trái phép đã bị sử phạt, sau khi đã sử phạp xong thì UBND có để các hộ xây nhà nữa không. Kênh mương đập đồng cần đang thiếu nước, hệ thống mương xuống cấp; nêu những khó khăn trong huy động kinh phí chương trình xây dựng NTM, bảo vệ môi trường. Có chế tài xử lý đối với những hộ dân không thực hiện việc phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng internet.

Đ/c Bí thư Đảng ủy phát biểu kết thúc hội nghị

Với tinh thần dân chủ, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Chủ tịch UBND xã Xuân Bình đã tiếp thu và trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của đại diện MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và trả lời các đại biểu theo quy định./.

Phòng tư pháp
Nguồn tin: Phòng tư pháp