UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Tân Bình

Ngày tạo:  09/08/2024 07:17:13
Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân 25/8/1949 – 25/8/2024, chiều ngày 7/8, MTTQ huyện tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Tân Bình. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; các đồng chí Thường trực MTTQ huyện; lãnh đạo xã Tân Bình và Bí thư thôn Tân Thắng, Tân Lập.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vi Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện trao nhà ở cho hộ ông Ngân Văn Hợi thôn Tân Thắng

Gia đình ông Ngân Văn Hợi thôn Tân Thắng thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hiện đang sống đơn thân, bản thân sức khỏe không được tốt, được sự quan tâm của cấp ủy, chính  quyền, MTTQ huyện đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng. Cùng với sự hỗ trợ của xã 10 triệu đồng, thôn hỗ trợ 5 triệu đồng đã giúp ông Hợi xây dựng ngôi nhà với diện tích sử dụng là 45 m2, tổng kinh phí trên 65 triệu đồng.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vi Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện trao nhà ở cho hộ bà Đậu Thị Xuyến thôn Tân Lập

Tiếp đó, đoàn công tác của huyện đã đến trao tặng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đậu Thị Xuyến ở thôn Tân Lập. Bà Đậu có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ huyện đã trao tặng 50 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của anh em họ hàng  giúp bà Xuyến xây dựng ngôi nhà khang trang với diện tích sử dụng 60 m2, tổng kinh phí trên 130 triệu đồng. Sau khi ngôi nhà hoàn thành sẽ giúp cho bà Xuyến có nơi ăn chốn ở ổn định, đảm bảo cuộc sống.

Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hoa đã chúc mừng các gia đình có được ngôi nhà mới ấm cúng, khang trang, sạch sẽ. Đồng thời mong muốn các gia đình sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã tiếp tục quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhà ở được xây dựng nhà mới.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch