UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương giai đoạn 1950 - 2020.

Ngày tạo:  20/08/2024 13:51:56
Chiều ngày 19/8, Đảng bộ xã Bình Lương long trọng tổ chức lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1950 - 2020.

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Ban Tuyên Giáo Huyện ủy; Liên đoàn Lao động huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã Tân Bình, Hóa Quỳ; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; Trạm y tế; Công an xã; Bí thư; Trưởng các thôn đã về dự.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương giai đoạn 1950 - 2020.

Đồng chí Lê Thị Quyên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Lương khai mạc buổi lễ

Đồng chí Vũ Thành Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Lương thông qua báo cáo tổng kết quá trình nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn( 1950 - 2020)

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thành Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo tổng kết quá trình nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn (1950- 2020).

Sau hơn 1 năm dày công nghiên cứu và biên soạn, cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương đã chính thức ra mắt bạn đọc. Việc hoàn thành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương giai đoạn (1950-2020), với dung lượng 224 trang; kết cấu gồm: Lời mở đầu; Kết luận, gồm 5 chương nội dung cơ bản theo các nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã. Ngoài ra là hệ thống phụ lục số liệu; danh sách Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng bộ xã qua các thời kỳ; chân dung các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của xã, các hình ảnh phản ánh các sự kiện chính trị, hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng đảng và hệ thống chính trị nổi bật của xã trong giai đoạn 1950 - 2020.

Đồng chí Lê Văn Hạnh, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Bình Lương phát biểu tại buổi lễ

Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương giai đoạn (1950-2020) có ý nghĩa quan trọng, là những tài liệu quý phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển lý luận lịch sử Đảng, đồng thời là tài liệu tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc của xã Bình Lương, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về các thành tựu to lớn của xã trong quá trình xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã; tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân trong xã qua các thời kỳ.Từ đó nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hòa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và đồng chí Lê Thị Quyên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Lương trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương giai đoạn 1950 - 2020 cho các Chi bộ cơ quan và Chi bộ thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Hoàng Quốc Hội, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy và đồng chí Lê Đức Tuấn,  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lương trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương giai đoạn 1950 - 2020 cho các Chi bộ cơ quan và Chi bộ thôn trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Bình Lương đã trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Bình Lương giai đoạn 1950 - 2020 cho Chi bộ cơ quan và Chi bộ các thôn trên địa bàn xã.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch