UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Huyện Như Xuân tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3.

Ngày tạo:  12/09/2024 07:40:12
Chiều ngày 11/9, huyện Như Xuân tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Đại biểu dự buổi quyên góp ủng hộ

Tham dự buổi phát động quyên góp có đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ công chức, người lao động cơ quan Đảng, đoàn thể huyện.

Đồng chí Vi Thanh Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ huyện báo cáo tình hình bão lụt và phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do Bão số 3

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 với sức tàn phá rất mạnh đã gây ra những hậu quả, thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng và thiệt hại nhiều về tài sản, nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, tinh thần “ tương thân, tương ái”,“ lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “ nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Ủy ban MTTQ huyện Như Xuân đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất một ngày lương; các xã, thị trấn, các đơn vị tổ chức vận động cá nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia ủng hộ Nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ các phòng ban, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các xã, thị trấn….. của huyện Như Xuân đã quyên góp ủng hộ với số tiền hơn 400 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3. Số tiền này được gửi về Ủy ban MTTQ tỉnh để chuyển tới đồng bào vùng lũ. Sau buổi quyên góp tại huyện, các địa phương, đơn vị trong huyện tiếp tục tổ chức quyên góp ủng hộ tại cơ sở, chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc vượt qua những khó khăn, thiệt hại do lũ, lụt gây ra. Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với Nhân dân các vùng bị thiệt hại do bão số 3; cán bộ và Nhân dân huyện Như Xuân tiếp tục ủng hộ và chung tay góp sức cùng Nhân dân cả nước hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch