UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Huyện Hoằng Hóa: Hội nghị quán triệt việc thực hiện số hoá dữ liệu hộ tịch; tập huấn, hướng dẫn cập nhật dữ liệu lên Phần mềm hộ tịch 158 và thực hiện số hoá theo quy định

Ngày tạo:  17/09/2024 09:59:03
Chiều 16/9, UBND huyện đã tổ chức hội nghị quán triệt việc thực hiện số hoá dữ liệu hộ tịch; tập huấn, hướng dẫn cập nhật dữ liệu lên Phần mềm hộ tịch 158 và thực hiện số hoá theo quy định.

Đồng chí Lê Văn Phúc, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và có ý kiến phát biểu chỉ đạo. Tham gia hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp, các đồng chí PCT UBND, cán bộ tư pháp hộ tịch, văn phòng thống kê các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: việc thực hiện số hoá dữ liệu hộ tịch đóng vai trò rất quan trọng, nhằm xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc, tạo sự kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch trên phạm vi toàn quốc và đồng bộ các thông tin cơ bản của cá nhân với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định của Luật Hộ tịch.

Đồng chí Lê Văn Phúc, TVHU, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Vì vậy, các cấp cần phải đẩy mạnh công tác số hóa dữ liệu hỗ tịch, đảm bảo ngày 22/9/2024, phải bàn giao và cập nhật xong dữ liệu từ phần mềm quản lý dân cư sang phần mềm 158 và tất cả các đơn vị phải hoàn thành số hóa sổ hộ tịch vào phần mềm hộ tịch trước ngày 31/12/2024. Muốn đạt được chỉ tiêu đó, các đơn vị tham gia tập huấn phải nghiêm túc, trách nhiệm, có sự phối hợp tốt. Sau hội nghị phải triển khai hiệu quả tại cơ sở, thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo: chính xác về số liệu, chính xác thời gian được quy định.

Lãnh đạo Phòng Tư pháp trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn

Tại hội nghị, cán bộ Phòng Tư pháp và Văn phòng HĐND, UBND đã truyền đạt 2 nội dung gồm: Tổ chức quán triệt việc thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch đối với dữ liệu hộ tịch đã nhập vào hệ thống đăng ký quản lý hộ tịch và đối với dữ liệu hộ tịch nhập liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giải đáp những khó khăn vướng mắc trong thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch; Tập huấn hướng dẫn cập nhật dữ liệu lên phần mềm hộ tịch 158 và thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch theo quy định./.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTT-TTDL huyện