UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Khai mạc huấn luyện tự vệ cơ quan, tổ chức năm 2024

Ngày tạo:  17/09/2024 15:17:14
Sáng ngày 17/9, Ban Chỉ huy Quân sự Cơ quan UBND huyện phối hợp với Khối tự vệ các cơ quan (Cụm 1) tổ chức huấn luyện cho lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2024.

Đại biểu tham dự khai mạc huấn luyện tự vệ cơ quan, tổ chức năm 2024.

Dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Cơ quan UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự các cơ quan, tổ chức đơn vị tự vệ; Trưởng tự vệ và cán bộ chiến sỹ các cơ quan, tổ chức của 11 đơn vị gồm: Huyện ủy, UBND huyện, Hạt Kiểm lâm, Bệnh viện Đa khoa huyện, Kho bạc Nhà nước huyện, Điện lực, Bưu điện huyện, Trường THPT Như Xuân, Trường THPT Như Xuân 2, Nông trường Bãi Trành, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng đã về dự.

Toàn cảnh buổi khai mạc huấn luyện cho lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2024

Trong thời gian 07 ngày từ ngày 17/9 đến ngày 23/9, cán bộ, chiến sỹ tự vệ các cơ quan, tổ chức của 11 đơn vị sẽ được học tập, nghiên cứu, huấn luyện về nội dung như: nắm vững quan điểm về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước ta hiện nay; vai trò của Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Huấn luyện đội ngũ; giáo dục chính trị; huấn luyện phòng thủ dân sự; kỹ thuật thuốc nổ; kỹ thuật bơi, lặn; kỹ thuật bắn súng….

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Cơ quan UBND huyện phát biểu khai mạc huấn luyện.

Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Cơ quan UBND huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức huấn luyện cho lực lượng tự vệ các đơn vị nhằm hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới. Huấn luyện những kiến thức cơ bản trình độ kỹ, chiến thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu, nâng cao nhận thức chính trị, cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay. Làm cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ cơ quan, đơn vị cơ sở, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ tự vệ cần nghiêm túc nắm được nội dung đã học, biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị, thành thạo chiến thuật từng người. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng nội dung, chương trình, bảo đảm đúng thời gian theo kế hoạch. Duy trì nghiêm kỷ luật, quản lý chặt chẽ quân số trong thời gian huấn luyện.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch