UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, triển khai công tác tuyển quân năm 2025

Ngày tạo:  03/10/2024 13:57:03
Sáng ngày 2/10, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, triển khai công tác tuyển quân năm 2025. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội có các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Công an huyện; phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện. Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác tuyển quân hàng năm luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.Trước những thuận lợi, khó khăn trên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Sau khi có chỉ tiêu cấp trên giao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Văn phòng HĐND - UBND huyện xây dựng kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ra quyết định giao chỉ tiêu điều khám tại huyện cho 16/16 xã, thị trấn. Tổng số thanh niên có mặt tham gia khám Nghĩa vụ Quân sự là 353 thanh niên.

Đồng chí Trung tá Hoàng Mạnh Nam,  Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông qua báo cáo tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã kịp thời tham mưu cho UBND và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể và cơ sở về thực hiện tổ chức lễ giao, nhận quân; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân, tổ chức lễ giao. Toàn huyện đã bàn giao 93 thanh niên cho các đơn vị gồm: Đơn vị e1- Sư đoàn 324/QK4; Trung đoàn 58- Sư đoàn 308- Quân đoàn 12; Trung đoàn 762- Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa; Công an Tỉnh Thanh Hóa, công tác tuyển quân bảo đảm chỉ tiêu trên giao 100% được cấp trên ghi nhận đánh giá cao.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận làm rõ những kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyển quân năm 2024; đề xuất giải pháp cụ thể để công tác tuyển quân trong năm 2025 và những năm tới đạt nhiều kết quả.

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đánh giá cao sự nổ lực quyết tâm của các ngành, các cấp nhất là các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã, thị trấn đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Để đảm bảo cho công tác tuyển quân năm 2025 và những năm tiếp theo. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự; phối kết hợp chặt chẽ giữa Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện với các xã, thị trấn giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện với các ban, ngành đoàn thể, thực hiện nghiêm túc công tác khám tuyển sức khỏe công dân ngay tại cơ sở; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp các xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025.

Các cá nhân, tập thể được nhận giấy khen

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch