UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức chính trị, pháp luật nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ngày tạo:  23/10/2024 16:16:08
Sáng ngày 22/10, UBND huyện Như Xuân tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức chính trị, pháp luật nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ Công an huyện; Công an thị trấn Yên Cát; Công an các xã gồm: Thượng Ninh, Bình Lương, Tân Bình, Hóa Quỳ, Bãi Trành và 186 đồng chí là thành viên các tổ an ninh trật tự cơ sở đã về dự.

Đại biểu tham gia hội nghị

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trực tiếp tham gia công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở. Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trình độ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở nắm vững nội dung, kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, quy trình, chế độ công tác, các biện pháp quản lý nhà nước trong lĩnh vực an ninh trật tự, từ đó thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, từng bước nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, lối sống, xây dựng lực lượng nòng cốt tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Lương Văn Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện triển khai chuyên đề nắm bắt tình hình về an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trong thời gian 1 ngày, các học viên tham gia tập huấn được nghe các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Chỉ huy trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện phổ biến các chuyên đề. Nắm bắt tình hình về an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Quản lý hành chính về trật tự xã hội và phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Vận động, giáo dục người đã có hành vi, vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Một số vấn đề về tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động; Hỗ trợ Công an cấp xã xử lý một số tình huống phức tạp liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trên cơ sở những kiến thức được tiếp thu, học viên sẽ biết cách vận dụng vào xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế, góp phần hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch