UBND HUYỆN THƯỜNG XUÂN

Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Thường Xuân ban hành kế hoạch triển khai thực hiện một số hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 20 tháng 6 năm 2022, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Thường Xuân ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện một số hoạt động tuyên truyền, phổ biến 6 tháng cuối năm 2022

Nhằm triển khai thực hiện đồng bộ,  hiệu quả, có chất lượng các nhiệm vụ của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện theo Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư, Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Luật phổ biến giáo dục pháp luật và các văn bản khác của Trung ương, của tỉnh có liên quan đến công tác phổ biến giáo dục pháp luật; trọng tâm là thực hiện phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua; Phát huy vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện trong tham mưu cho UBND huyện thực hiện phối hợp thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, bảo đảm các nhiệm vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng cuối năm 2022 được tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên địa bàn huyện. Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện sẽ tổ chức triển khai thực hiện một số hoạt động cụ thể đó là:

1. Triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật

-  Xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai thực hiện các Kế hoạch cụ thể của Hội đồng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác PBGDPL năm 2022.

- Xây dựng lại Quy chế phối hợp của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật;

- Tổ chức các phiên họp của Hội đồng

2. Tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ PBGDPL

- Tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình, Đề án về PBGDPL.

- Chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày pháp luật Việt Nam.

- Tham mưu củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

- Tăng cường các hoạt động ứng dụng công nghệ thong tin gắn với chuyển đổi số trong công tác PBGDPL; đặc biệt chú trọng duy trì vận hành trang thông tin thành phần của huyện Thường Xuân trên trang thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật chung của tỉnh Thanh Hóa; chuyên mục phổ biến pháp luật trên trang thông tin điện tử UBND huyện; thực hiện nhiệm vụ đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL

3. Phân công thành viên Hội đồng trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai công tác PBGDPL chuyên ngành.

Trên cơ sở Kế hoạch này Chủ tịch, các Phó chủ tịch, các ủy viên Hội đồng phát huy vai trò của mình, căn cứ vào điều kiện thực tế của cơ quan đơn vị xây dựng và tổ chức thực kế hoạch cụ thể tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng; kịp thời báo cáo tổng kết năm cho Hội đồng qua cơ quan thường trực là Phòng tư pháp trước ngày 10/11/2022

Lê Ngọc