UBND HUYỆN THƯỜNG XUÂN

HỘI ĐỒNG PHỐI HỢP PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT HUYỆN THƯỜNG XUÂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT; TƯ VẤN PHÁP LUẬT LƯU ĐỘNG TẠI THÔN ĐỤC, XÃ BÁT MỌT

Ngày tạo:  27/07/2023 10:27:34

Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 14/6/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Thường Xuân về việc triển khai một số hoạt động tuyên truyền, trợ giúp pháp lý thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Phòng Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện phối hợp với Chi nhánh số 6 Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thanh Hóa thực hiện tuyên truyền pháp luật; tư vấn pháp luật cho bà con nhân dân thôn Đục, xã Bát Mọt. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 25 và 26 tháng 7 năm 2023.

Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân được nghe Báo cáo viên pháp luật tuyên truyền một số quy định của Bộ luật Hình sự như: các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hộ tịch; giải quyết 35 tình huống pháp luật  về hình sự, hôn nhân và gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, hộ tịch có liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân tại cơ sở; tư vấn giải đáp một số vướng mắc pháp luật về xử lý tranh chấp quyền sử dụng đất, xử phạt vi phạm hành chính cho người dân.

Đây là một trong các hoạt động  thực hiện kế hoạch triển khai một số hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật; trợ giúp pháp lý thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thông qua hoạt động này đã giúp người dân tại cơ sở nắm được một số quy định của pháp luật hình sự; hôn nhân và gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình; hộ tịch; giao thông đường bộ từ đó trang bị cho người dân kiến thức và kỹ năng để xử lý các tình huống pháp luật phát sinh trong cuộc sống.

Lê Ngọc