UBND HUYỆN THƯỜNG XUÂN

RA MẮT CÂU LẠC BỘ " NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT" TẠI XÃ XUÂN LỘC

Ngày tạo:  25/08/2023 21:48:57
Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2023, Hội nông dân xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” của xã Xuân Lộc.

Thực hiện Kế hoạch số 11- KH/UBND, ngày 06/02/2023 của  UBND Huyện ủy Thường Xuân về công tác phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 để tăng cường chất lượng hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật và thực hiện chỉ tiêu 4 về triển khai các hoạt động, mô hình phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở thuộc tiêu chí số 2 về tiếp cận thông tin, phổ biến giáo dục pháp luật trong xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Thực hiện công văn số 1689/UBND-TP, ngày 14 tháng 6 năm 2023 của UBND huyện Thường Xuân về Hướng dẫn triển khai thành lập câu lạc bộ pháp luật.

Thành viên Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật” xã Xuân Lộc

Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2023, Hội nông dân xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”. Tham gia buổi lễ ra mắt có Phó chủ tịch HĐPHBGDPL, Chủ tịch Hội nông dân huyện, Thư ký HĐPHBGDPL huyện Thường Xuân; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND; Thường trực UBMTTQ xã; Khối đoàn thể, lãnh đạo UBND xã, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, CC Văn phòng – thống kê, Trưởng công an xã,  chi hội trưởng hội nông dân các thôn của xã Xuân Lộc và thành viên Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật”.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật” xã Xuân Lộc

Tại buổi lễ ông Vi Hồng Hòa – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc phát biểu khai mạc hội nghị. Ông Vi Hồng Hòa cho biết:  Mục đích thành lập Câu lạc bộ nông dân với pháp luật xã Xuân Lộc đ giúp cho Hội Nông dân cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động hội viên, nông dân chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc trong nội bộ nông dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn; tạo điều kiện học hỏi, trao đổi kiến thức pháp luật cần thiết cho thành viên CLB nông dân với pháp luật và hội viên nông dân. Giúp các thành viên CLB nông dân với pháp luật nắm vững pháp luật, có điều kiện học tập, đề đạt, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền những quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến nông dân, những vấn đề có liên quan đến công tác xây dựng và thi hành pháp luật ở địa phương; CLB “ Nông dân với pháp luật phát” nhằm huy tính tích cực của mọi giới, mọi ngành trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và thi hành pháp luật, góp phần làm lành mạnh cuộc sống; giúp hội viên nông dân nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật, từ đó hình thành lòng tin pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật; đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hoá, văn nghệ, đời sống tinh thần và nhu cầu tìm hiểu kiến thức pháp luật của nông dân nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người và góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội ở cơ sở vững mạnh.

Ông Vi Hồng Hòa - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc

Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật” xã Xuân Lộc có 32 thành viên, Ban chủ nhiệm có 07 thành viên. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần vào ngày 28 hàng tháng. Khi cần thiết, Ban chủ nghiệm có thể triệu tập họp chuyên đề nhiều lần trong tháng. Hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ gồm: Cung cấp thông tin, cho mượn sách, báo, tài liệu pháp luật pháp lý để các thành viên tìm hiểu, nghiên cứu; Tổ chức sinh hoạt, tọa đàm, trao đổi các chuyên đề về pháp luật, về tình hình chấp hành pháp luật của các thành viên và của nhân dân địa bàn; tổ chức sáng tác thơ ca, hò vè, ca khúc; liên hoan văn nghệ có nội dung liên quan đến pháp luật; lồng ghép các hoạt động các Câu lạc bộ vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ có nội dung liên quan đến pháp luật; các hình thức phù hợp khác.

Ông Lương Xuân Hồng - Trưởng phòng Tư pháp - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Thường Xuân phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ  Nông dân với pháp luật” xã Xuân Lộc ông Lương Xuân Hồng – Trưởng phòng Tư pháp –Phó Chủ tịch  Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Thường Xuân có ý kiến phát biểu, chúc mừng Câu lạc bộ nông dân với pháp luật của xã. Ông cũng đề nghị Đảng ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện cho Câu lạc bộ nông dân với pháp luật xã Xuân Lộc duy trì hoạt động của Câu lạc bộ, giúp hoạt động của Câu lạc bộ ngày càng phong phú  hoạt động hiệu quả.

lê ngọc