UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Thị trấn Mường Lát tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Ngày tạo:  22/08/2022 09:04:47
Sáng ngày 17-8, thị trấn Mường Lát đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo 138 huyện Mường Lát chọn làm đơn vị điểm. Tới dự về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng Xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh. Về phía huyện Mường Lát có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Thành viên BCĐ 138 huyện; Trưởng các phòng, ban, tổ chức đoàn thể chính trị cấp huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân thị trấn Mường Lát cùng tham dự.

Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, những năm qua thị trấn Mường Lát đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đại tá Nguyễn Văn Chung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ còn được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xóa đói giảm nghèo”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”… tạo được sức hút, sự lan tỏa và đem lại hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện và của thị trấn.

Các đại điểu dự Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại trị trấn Mường Lát

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn những năm qua luôn được giữ vững ổn định. Thị trấn Mường Lát đã không ngừng xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm nói riêng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung.

Thị trấn đã tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; phát động mạnh mẽ phong trào ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể gắn với thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào, các cuộc vận động khác của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 cấp huyện phát biểu tại Ngày hội

Ban Chỉ đạo ANTT thị trấn đã chủ động tham mưu cho UBND thị trấn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị trấn và các khu phố thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thị trấn đã kiện toàn 11 tổ Bảo vệ dân phố, thành lập 46 tổ An ninh xã hội; xây dựng triển khai ra mắt 02 mô hình về ANTT là “Trường THPT Mường Lát an toàn về ANTT”, “Cổng trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát an toàn về ANTT, Vệ sinh môi trường và an toàn giao thông” với nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả từ khi ra mắt.

Lực lượng Công an thị trấn tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT; làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành “điểm nóng” phức tạp về ANTTT...

Đại tá Nguyễn Văn Chung, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho Nhân dân và cán bộ thị trấn Mường Lát có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân của trị trấn Mường Lát có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho cán bộ và Nhân dân thị trấn Mường Lát và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 02 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được UBND huyện Mường Lát khen thưởng.