UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Nâng cao nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022

Ngày tạo:  12/09/2022 16:08:21
Sáng ngày 9-9, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Chỉ đạo 35 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 35) huyện Mường Lát tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022. Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
Các đại biểu và học viên tham gia lớp học

Tham gia Hội nghị tấp huấn có gần 150 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện; thành viên tổ Thư ký, giúp việc; các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ; báo cáo viên cấp huyện; trưởng và phó trưởng ban Tuyên giáo các xã, thị trấn; cộng tác viên dư luận; trưởng, phó các nhóm Zalo của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ, các cơ quan, đon vị, trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện nhấn mạnh sự cần thiết của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các đồng chí học viên tham dự cần nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các nội dung do Báo cáo viên truyền đạt. Sau Hội nghị, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng cần quán triệt nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn, cơ quan, đơn vị, giúp cho mỗi người hiểu được đường lối, chủ trương của Đảng và ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Bên cạnh đó, mỗi cơ quan, đơn vị cần vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể ở địa phương, đơn vị mình nhằm tạo sinh lực mới, tác dụng mới và hiệu quả để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác này.

Thượng tá Lê Việt Hồng, Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hoá triển khai các nội dung tại Hội nghị

Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được báo cáo viên của Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hoá truyền đạt các nội dung, chuyên đề như: Đánh giá tình hình công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian qua; phương hướng, nhiệm vụ tronmg thời gian tới. Hướng dẫn cài đặt phần mềm và kỹ thuật viết bài, đánh chặn những thông thi sai trái, thù địch, xấu, độc trên không gian mạng.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho các thành viên Ban Chỉ đạo 35, lực lượng tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo 35 huyện về việc nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong tình hình mới, những nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng thời bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp xây dựng, duy trì, phát triển các trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân; phương pháp viết tin bài tạo sự thu hút để lan toả thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng.

Tin, ảnh: Tuấn Bình