UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Nâng cao nghiệp vụ công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ cơ sở năm 2023

Ngày tạo:  28/03/2023 13:42:33
Sáng ngày 28-3, tại huyện Mường Lát, Ban Dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Huyện uỷ Mường Lát tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác dân vận tại cơ sở trên địa bàn huyện Mường Lát năm 2023.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Dự buổi khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lò Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Lát; đồng chí Lâu Dị Lênh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị, đoàn thể huyện Mường Lát.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi lễ khai mạc.

Tham gia lớp tập huấn có gần 250 đại biểu là Trưởng khối Dân vận, lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể cấp xã; Bí thư Chi bộ, trưởng các chi đoàn, chi hội và người có uy tín ở các bản thuộc 6 xã có đồng bào dân tộc Mông. Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được các báo cáo viên của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh truyền đạt các nội dung, chuyên đề như: Tình hình dân tộc và công tác dân tộc trong giai đoạn mới hiện nay; Thông tin về tình hình tôn giáo, công tác tôn giáo trong tình hình mới; Thực trạng công tác dân vận ở vùng biên giới; Kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận của Bộ đội Biên phòng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và biên giới trong tình hình mới.

Đồng chí Triệu Minh Xiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh, hội nghị nhằm trang bị, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo ở cơ sở những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận; Nâng cao phương pháp, kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Qua đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đề nghị, các đại biểu dự hội nghị nghiêm túc tập trung theo dõi, lắng nghe nội dung trình bày của các báo cáo viên; Tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề còn vướng mắc để có thể áp dụng những kiến thức đã được trao đổi, truyền đạt tại hội nghị vào thực tiễn công tác dân vận ở đơn vị, địa phương.

Báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh triển khai chuyên đề về tình hình dân tộc và công tác dân tộc trong giai đoạn mới hiện nay.

Thông qua các chuyên đề tại lớp tập huấn không chỉ trang bị cho đội ngũ cán bộ cơ sở các xã có đồng bào dân tộc Mông kỹ năng, nghiệp vụ vận động quần chúng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương trong tình hình hiện nay, mà còn định hướng công tác vận động, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ cơ sở góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc, nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập hợp đoàn kết nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã khu vực biên giới của huyện Mường Lát.

Tin, ảnh: Tuấn Bình