UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Ngày tạo:  26/06/2024 07:50:40
Sáng ngày 25/6, UBND xã, BCĐ an ninh trật tự xã Hoằng Trung đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Đồng chí Thượng tá Dương Khắc Quế - Phó Trưởng Công an huyện về dự, chỉ đạo.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Trung; đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ngành, đoàn thể xã; lãnh đạo Ngân hầng NN&PTNT Chi nhánh Nghĩa Trang; đại diện chức sắc, chức việc Giáo xứ Trinh Hà; Bí thư, thôn Trưởng các thôn; nhân dân và thanh thiếu niên trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Đại úy Nguyễn Xuân Thương - Phó Trưởng Công an xã điều hành hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo của Công an xã Hoằng Trung về tình hình, kết quả các mặt công tác từ ngày 1/1/2023 đến 24/5/2024; Nghe triển khai kế hoạch hành động số 48/-KH/ĐU ngày 10/4/2024 của Đảng ủy xã và kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 10/4/2024 của UBND về chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp vầ trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Hoằng Trung; kế hoạch số 23/KH-CAX ngày 10/4/2024 của Công an xã Hoằng Trung về phòng chống tội phạm, chuyển hóa địa bàn phức tạp về tội phạm xâm phạm TTXH tại xã.

Thiếu tá Nguyễn Bá Sỹ –Cán bộ Công an xã trình bày báo cáo của Công an xã Hoằng Trung.

Theo đó, để thực hiện chuyển hoá có hiệu quả địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH, xã Hoằng Trung tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng tham gia. Tăng cường quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; đẩy mạnh phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, tập trung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đồng chí Đỗ Thị Quế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã triển khai kế hoạch hành động.

Đối với các địa bàn trọng điểm xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, tổ chức tự quản về ANTT, mô hình camera ANTT. Lực lượng Công an bám sát địa bàn khu dân cư, rà soát các vụ việc nổi cộm, các mẫu thuẫn trong nội bộ, các đối tượng thanh thiếu niên hư, băng nhóm tội phạm… đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật, không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn; Đẩy mạnh xây dựng, cỏng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân.Thời gian thực hiện chuyển hóa địa bàn 1 năm. Đối với địa bàn đã đạt các tiêu chí chuyển hóa tổ chức theo dõi, đánh giá, thực hiện các biện pháp để địa bàn không tái phức tạp trở lại.

Đồng chí Đào Thị Hà – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Trung...

...và đồng chí Lê Văn Thanh - Bí thư thôn Trinh Hà, đại diện giáo xứ Trinh Hà tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về công tác phối hợp giữa các lực lượng trong triển khai đồng bộ các biện pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm về trật tự, an toàn xã hội thành địa bàn an toàn, giảm tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đồng chí Thượng tá Dương Khắc Quế - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Khắc Quế - Phó Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa và đồng chí Lê Đăng Trọng – Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung đã nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm về TTATXH, xã Hoằng Trung cần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trong đó, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã trong thực hiện chuyển hóa địa bàn; thực hiện có hiệu quả các giải pháp để duy trì bền vững kết quả đã đạt được, các địa bàn lựa chọn chuyển hóa thành công, không để phức tạp trở lại sau chuyển hóa;Tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn xã phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn để chỉ đạo quyết liệt, tham gia một cách hiệu quả, làm giảm tội phạm và lấy phòng ngừa là chính; tập trung chỉ đạo để tổ chức kiện toàn ngay BCĐ ANTT, tổ ANXH để huy động phối hợp với lực lượng Công an triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chuyển hóa địa bàn; phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên BCĐ ANTT xã phụ trách các thôn để thực hiện các nhiệm vụ chuyển hóa; phối hợp tổ chức tốt “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”¸ tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn; Lực lượng Công an xã phải luôn bám sát cơ sở, gần dân, sát dân, tạo được mối quan hệ mật thiết, gần gũi với Nhân dân; nắm vững nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác, kỹ năng xử lý, giải quyết tình hình ANTT tại cơ sở, góp phần cùng địa phương giữ vững ANTT, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội./.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL