UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Mường Lát tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024

Ngày tạo:  29/06/2024 11:10:43
Trong 2 ngày (27 và 28/6), UBND Mường Lát tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ (DQTV) năm 2024.
Các vận động viên tham gia nội dung chạy vũ trang 1.500m đối với nữ.

Tham gia hội thao có 8 đoàn, với 182 vận động viên là lực lượng DQTV đến từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thi đấu ở các nội dung: 3 môn quân sự phối hợp (gồm: bắn súng Tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang 3000 mét đối với nam, 1500 mét đối với nữ); bơi vũ trang mang súng; võ chiến đấu dân quân tự vệ.

Các vận động viên tham gia biểu diễn võ chiến đấu DQTV.

Đối với nội dung thi võ chiến đấu DQTV, các vận động viên phải thực hiện các động tác như: Đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; đánh bắt địch tay không; đánh bắt địch có dao găm; đánh bắt địch có súng ngắn; đánh bắt địch có mã tấu; một đánh hai, một đánh ba hoặc một đánh bốn (địch có trang bị).

Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì và ba cho 3 đoàn có thành tích xuất sắc.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì và giải ba cho 3 đoàn có thành tích xuất sắc.

Các vận động tham gia thi nôi dung bắn súng Tiểu liên AK bài 1.

Thông qua hội thao nhằm đẩy mạnh phong trào huấn luyện, rèn luyện thể lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và đẩy mạnh hoạt động thể thao quốc phòng DQTV, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Đồng thời, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, quản lý, huấn luyện DQTV của đội ngũ cán bộ; rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu và thể lực cho lực lượng dân quân.

Tin, ảnh: Tuấn Bình