UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý, trộm cắp tài sản và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại trường THCS Nhi Sơn

Ngày tạo:  11/10/2024 08:05:05
Sáng ngày 7/10, Công an huyện Mường Lát phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý, trộm cắp tài sản và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại trường THCS Nhi Sơn.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS Nhi Sơn

Tại buổi tuyên truyền, các thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường cùng 260 em học sinh, được cán bộ Công an huyện thông tin nhanh về tình hình ANTT, về an toàn giao thông và phòng chống ma tuý trên địa bàn huyện; phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc mang tính bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh; các quy định về độ tuổi được phép điều khiển xe mô tô; bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy và xe đạp điện; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng quy cách; tác hại về việc sử dụng ma tuý; các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; giải pháp phòng, chống ma túy; phương thức, những thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm ma túy….

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và tệ nạn ma tuý cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với mong muốn các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; xây dựng văn hóa giao thông an toàn, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn ma tuý trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hồ Thuỷ