UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Công an huyện Mường Lát ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày tạo:  21/11/2022 08:07:35
Sáng 15/11, Công an huyện Mường Lát đã tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn huyện. Dự Lễ ra quân có đồng chí Thượng tá Trương Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, CBCS thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện Mường Lát.

Thượng tá Trương Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Mường Lát phát lệnh tại lễ ra quân

Tại buổi lễ ra quân, Thượng tá Trương Văn Dũng, Trưởng Công an huyện đã phát lệnh ra quân từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023, yêu cầu các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, đột xuất bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại địa phương, nhất là Tết Nguyên đán Quý Mão; các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và các lễ hội đầu năm...

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân

Nhiệm vụ trọng tâm là tập trung đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm thường xảy ra trong dịp Tết như: Trộm cắp tài sản, gây rỗi trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cờ bạc, vi phạm pháp luật về pháo nổ trái phép. Thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán. Quản lý chặt chẽ di biến động của số đối tượng trọng điểm trên địa bàn, không để phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Đồng thời, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ chiến sĩ và có phương án đảm bảo an toàn khi tham gia tấn công trấn áp tội phạm… Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, củng cố, nhân rộng và phát huy vai trò các mô hình tự quản về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hoà giải ngay tại cơ sở. Chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành Luật giao thông trong toàn xã hội. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, nhằm giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Lực lượng diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường trong huyện

Sau buổi lễ ra quân, các lực lượng đã diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường trong huyện, tuyên truyền công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

tin, ảnh: Thanh Bình