HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ

Hội nghị tập huấn về công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Ngày tạo:  30/07/2024 07:51:56
Sáng ngày 28/7, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Mai Khanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố,  Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố, đại diện Phòng Kinh tế, Hạt quản lý đê thành phố, thành viên tổ đạo diễn diễn tập, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn phường Thiệu Khánh năm 2024, Chủ tịch UBND các phường, xã, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự, lực lượng dân quân Thường trực canh đê ở các phường, xã có đê, Ban cán sự phố, tổ bảo vệ an ninh phố Giang Thanh, phường Thiệu Khánh.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Mai Khanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố nêu rõ: Những năm gần đây, các tuyến đê, kè, cống trên địa bàn đã đư­ợc đầu tư­, nâng cấp cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống con người và sự phát triển bền vững của nền kinh tế - xã hội. Diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, bất thường và có xu hướng cực đoan hơn. Vì vậy, việc tổ chức Hội nghị tập huấn hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác PCTT các cấp trên địa bàn.

Đồng chí Lê Mai Khanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố phát biểu khai mạc hội nghị.

Để hội nghị đạt hiệu quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế hội nghị, những vấn đề chưa rõ, những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện ở địa phương cần thẳng thắn trao đổi để được giải đáp. Các đơn vị được phân công tập huấn các nội dung, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, cốt lõi để truyền đạt, giúp cho các đại biểu dễ hiểu, dễ tiếp thu để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ PCTT và TKCN tại địa phương.

ại diện lãnh đạo Hạt quản lý Đê thành phố truyền đạt và  hướng dẫn kỹ thuật xử lý sự cố đê

Hội nghị đã được nghe đồng chí  Lê Văn Tuấn – Hạt trưởng Hạt quản lý đê thành phố truyền đạt và hướng dẫn nội dung  về xử lý sự cố đê đầu giờ, đồng thời thực hành diễn tập các tình huống tràn cục bộ  và sạt lở mái đê phía sông do sóng tại đoạn đê hữu sông Chu, thuộc địa bàn phố Giang Thanh, phường Thiệu Khánh.

Diễn tập xử lý tình huống trên đê.

Thông qua hội nghị là dịp để trao đổi phương pháp, cách làm và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác PCTT, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới tại các địa phương. Đồng thời, qua hội nghị sẽ giúp cho các phường, xã có đê trên địa bàn thành phố xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác PCTT, nắm chắc nội dung, kỹ thuật cơ bản để xử lý sự cố, chủ động hoàn thiện các phương án, kế hoạch PCTT và TKCN sát với tình hình thực tế; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Thu Phương
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa