SỞ GIAO THÔNG - VẬN TẢI

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HOẰNG HÓA: TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NĂM 2024

Ngày tạo:  17/04/2024 07:16:49
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 và thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2024, ngày 16/4/2024, LĐLĐ huyện Hoằng Hóa đã tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Về dự chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí  Lê Thị Kim Liên, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Trịnh Thị Quế - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Hoằng Hóa. Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Huyện ủy viên,Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc lớp tập huấn.

Các đại biểu dự khai mạc Lớp tập huấn

Lớp tập huấn thứ nhất dành cho cán bộ công đoàn khối Hành chính sự nghiệp, gồm 4 chuyên đề:  Công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; Luật thực hiện dân chủ cơ sở, hoạt động của ban thanh tra nhân dân trong cơ quan, đơn vị; Nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn; Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Lớp thứ 2 dành cho cán bộ công đoàn khối doanh nghiệp, gồm 3 chuyên đề:  Luật thực hiện dân chủ cơ sở; Kỹ năng thương lượng đối thoại và ký kết Thỏa ước lao động tập thể; Nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn. Các nội dung tập huấn do giảng viên của các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh trực tuyến truyền đạt.

Giảng viên của các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn

Nội dung được triển khai tại các lớp tập huấn là những nội dung quan trọng, có nhiều điểm mới đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm kịp thời trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, giúp cán bộ CĐCS chủ động xử lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến đoàn viên, NLĐ và hoạt động công đoàn tại cơ sở./.

Nguồn tin: Minh Hiếu - Trung tâm VH-TT-TT-DL