SỞ GIAO THÔNG - VẬN TẢI

Huyện Vĩnh Lộc: Ủng hộ gần 637.000.000 đồng xây dựng nhà ở cho hộ khó khăn

Ngày tạo:  17/06/2024 16:45:05
Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo 1449 huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ còn khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuấn – bí thư Huyện uỷ, Lê Văn Tịnh – phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, Phạm Quốc Thành – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, đại diện công ty, dianh nghiệp, cán bộ công chức khối đảng – đoàn thể, UBND huyện; cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện, ban trị sự phật giáo huyện.

Bà Bùi Thị Cẩm Tú - Chủ tịch UBMTTQ huyện Vĩnh Lộc nhận kinh phí ủng hộ của các Tổ chức trên địa bàn huyện

Xác định việc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, việc làm thường xuyên, liên tục trong 2 năm 2024-2025, ngay sau hội nghị phát động, huyện Vĩnh Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để cuộc vận động đạt kết quả cao nhất và hoàn thành trong thời gian sớm nhất.Trong đó, huyện đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Ngoài việc vận động, ủng hộ theo ngày lương, ngày thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Ban Chỉ đạo huyện khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà theo địa chỉ cụ thể và gắn tên của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Tại lễ tiếp nhận ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ còn khó khăn về nhà ở, các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan, đơn vị cấp huyện, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ được gần 637 triệu đồng. Trong đó Công ty TNHH may Man Soon Global, thị trấn Vĩnh Lộc và cá nhân giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thương mại Tân Sơn ủng số tiền 160 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà .

Huyện Vĩnh Lộc cam kết nguồn kinh phí hỗ trợ sẽ được sử dụng đúng mục đích, kịp thời, đảm bảo quy chế và quy định của pháp luật để giúp các hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện và trong toàn tỉnh sớm có nhà ở kiên cố, an toàn.

Theo kế hoạch, năm 2024 huyện Vĩnh Lộc sẽ tập trung vận động hỗ trợ xây dựng 25 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện và hỗ trợ cho các huyện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh với tổng mức vận động phấn đấu đạt 4 tỷ đồng trở lên.

Phòng Tư pháp Vĩnh Lộc
Nguồn tin: Sưu tầm