SỞ NGOẠI VỤ

Nhân dân xã Bình Lương đã tự nguyện hiến đất làm đường liên thôn

Ngày tạo:  23/07/2024 07:18:07
Thời gian qua, phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Bình Lương đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, ngày càng phát huy hiệu quả thiết thực, nhiều người dân tự nguyện hiến đất, góp công, góp sức cùng chính quyền đầu tư, xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần không nhỏ hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới.

Gia đình ông Lê Minh Hải thôn Làng Sao hiến 3000 m2 đất vườn tạp

Để việc thi công các tuyến đường liên thôn đạt được yêu cầu đề ra, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã Bình Lương đã tích cực, vận động Nhân dân hiến đất làm đường, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc mở rộng tuyến đường, xây dựng NTM.  Nên đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao của người dân, từ đó người dân đã tích cực tham gia hiến đất, trong đó có nhiều hộ gia đình đã hiến hàng nghìn m2 đất, phá dỡ tường rào, cây cối, vật kiến trúc để mở rộng đường.

Gia đình ông Trương Xuân Huệ thôn Làng Gió hiến 1.565m2 đất vườn

Trong 3 năm trở lại đây, Nhân dân xã Bình Lương đã tự nguyện hiến trên 60.000 m2 đất để làm đường liên thôn, tiêu biểu như hộ gia đình ông Lê Minh Hải thôn Làng Gió đã hiến trên 3.000 m2 đất vườn tạp, đất sản xuất và 1.300 cây keo và cây ăn quả để mở rộng đường giao thông; hộ gia đình ông Lê Trọng Văn thôn Làng Gió đã tích cực tham gia hiến 3.800 m2 đất vườn, 1.500 cây keo, gia đình ông Lê Văn Lợi đã hiến 1.670m2 đất vườn tạp, 65m tường rào và vật kiến trúc trị giá hàng chục triệu đồng; gia đình ông Trương Xuân Huệ thôn Làng Gió đã hiến trên 1.500m2 đất vườn và san lấp ao hồ giải phóng mặt bằng làm đường liên thôn; gia đình bà Lê Thị Bình thôn Thắng Lộc đã hiến trên 7.000 m2 đất đồi keo để làm đường, ngoài ra còn rất nhiều hộ dân xã Bình Lương đã tự nguyện hiến đất, cây cối, hoa màu và vật kiến trúc để làm đường.

Hiệu quả của phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn thôn Làng Gió nói riêng là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người dân trong xã, đã truyền cảm hứng lan tỏa phong trào làm đường giao thông nông thôn phát triển rộng khắp ở địa phương, đây là tiền đề quan trọng góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng về đích sớm xã Nông thôn mới.

Từ sự chung sức, đồng lòng của người dân, mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Bình Lương từng bước được hoàn thiện, đó là kết quả của “Ý Đảng, lòng dân”, của người dân đang tích cực chung tay thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới đó cũng chính là kết quả của sự vào cuộc của các tổ chức, hội, đoàn thể và sự đồng thuận của Nhân dân đã tự nguyện hiến đất, hiến cây cối, hoa màu, phá dỡ công trình phụ như: nhà bếp, tường rào, cổng, sân, vườn, đóng góp ngày công lao động để mở rộng đường giao thông nông thôn…. Đây là sự vào cuộc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình ủng hộ, tạo thành phong trào hiến đất mở đường có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch
Nguồn tin: Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch